![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có A = \(\frac{10^{100}-1}{10^{98}-1}=\frac{10^{98}.10^2-10^2+99}{10^{98}-1}\)
\(=\frac{10^2\left(10^{98}-1\right)+99}{10^{98-1}}\)
\(=10^2+\frac{99}{10^{98}-1}\)
B= \(\frac{10^{101}-1}{10^{99}-1}=\frac{10^{99}.10^2-10^2+99}{10^{99}-1}\)
\(=\frac{10^2\left(10^{99}-1\right)+99}{10^{99}-1}\)
\(=10^2+\frac{99}{10^{99}-1}\)
Vì \(\frac{99}{10^{98}-1}>\frac{99}{10^{99}-1}\)nên \(10^2+\frac{99}{10^{98}-1}>10^2+\frac{99}{10^{99}-1}\)=> A > B
Vậy A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo nhé, gần giống bài của bạn:
https://olm.vn/hoi-dap/detail/7850664604.html
~Std well~
#K_Miin
A = 99 - 97 + 95 - ... - 5
= 2+2+2+2+...+2
= 2.[(99-5):2+1]:2
=2.48:2
=48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
100.99+98−97+96−95+...+4−3+2−1100.99+98-97+96-95+...+4-3+2-1
=9900+(98−97)+(96−95)+...+(4−3)+(2−1)=9900+(98-97)+(96-95)+...+(4-3)+(2-1)
=9900+1+1+...+1+1=9900+1+1+...+1+1
=9900+1.49=9900+1.49
=9900+49=9900+49
=9949=9949
Chúc bạn học tôt !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: Giải
\(\frac{a}{b}< 1\Leftrightarrow a< b\)
\(\Leftrightarrow am< bm\)
\(\Leftrightarrow ab+am< ab+bm\)
\(\Leftrightarrow a\left(b+m\right)< b\left(a+m\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+m}{b+m}\left(đpcm\right)\)
Câu 2: Giải
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\frac{437}{564}=1-\frac{127}{564}\\\frac{446}{573}=1-\frac{127}{573}\end{cases}}\)
Vì \(\frac{127}{564}>\frac{127}{573}\) nên \(\frac{437}{564}>\frac{446}{573}\)
vì -99 < 0
98 > 0
-97<0
=> (-99).98.(-97) > 0 ( âm . âm = dương )
studywell
a)
( -99) .98 .(-97)
= - 9702 .(-97)
=941094
Vì 941094 > 0 nên.....
Vậy...