Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.2x^2-2y^2-6x-6y=2\left(x^2-y^2\right)-6\left(x+y\right)\)
\(=2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-6\left(x+y\right)=\left(x+y\right)[2\left(x-y\right)-6]=\left(x+y\right)\left(2x-2y-6\right)\)
\(2.x^4+x^3-x^2-x=\left(x^4+x^3\right)-\left(x^2+x\right)\)
\(=x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3-x\right)\)
\(3.a^3+a^2b-a^2c-abc\)( mình trả lời ở câu hỏi của bạn rồi)
\(4.x^5-x^3+x^2-1=\left(x^5-x^3\right)+\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3\left(x^2-1\right)+\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(5.x+y\left(x-1\right)-1\) ( mình trả lời ở câu hỏi của bạn rồi)
câu 6 và 7 cũng vậy
a) (2x + 1)2 - 4(x + 2)2 = 99
=> 4x2 + 4x + 1 - 4(x2 + 4x + 4) = 99
=> 4x2 + 4x + 1 - 4x2 - 16x - 16 = 99
=> -12x = 114
=> x = -9,5
b) (x - 3)2 - (x - 4)(x + 8) = 1
=> x2 - 6x + 9 - (x2 + 4x - 32) = 1
=> x2 - 6x + 9 - x2 - 4x + 32 = 1
=> -10x = -40
=> x = 4
c) 3(x + 2)2 + (2x - 1)2 - 7(x - 3)(x + 3) = 36
=> 3(x2 + 4x + 4) + 4x2 - 4x + 1 - 7(x2 - 9) = 36
=> 3x2 + 12x + 12 + 4x2 - 4x + 1 - 7x2 + 63 = 36
=> 8x = -40
=> x = -5
a) ( 2x + 1 ) - 4( x + 2 )2 = 99
<=> 4x2 + 4x + 1 - 4( x2 + 4x + 4 ) = 99
<=> 4x2 + 4x + 1 - 4x2 - 16x - 16 = 99
<=> -12x - 15 = 99
<=> -12x = 114
<=> x = -114/12 = -19/2
b) ( x + 3 )2 - ( x - 4 )( x + 8 ) = 1
<=> x2 + 6x + 9 - ( x2 + 4x - 32 ) = 1
<=> x2 + 6x + 9 - x2 - 4x + 32 = 1
<=> 2x + 41 = 1
<=> 2x = -40
<=> x = -20
c) 3( x + 2 )2 + ( 2x - 1 )2 - 7( x + 3 )( x - 3 ) = 36
<=> 3( x2 + 4x + 4 ) + 4x2 - 4x + 1 - 7( x2 - 9 ) = 36
<=> 3x2 + 12x + 12 + 4x2 - 4x + 1 - 7x2 + 63 = 36
<=> 8x + 76 = 36
<=> 8x = -40
<=> x = -5
Bài2: phân tích đa thức thành nhân tử
\(a,x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x-y\right)\left(y+x-2\right)\)
\(b,x^3-5x^2+x-5\)
\(=x^2\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\)
\(=\left(x+x-5\right)\left(x-x-5\right)\)
\(c,x^2-2xy+y^2-9\)
\(=\left(x^2-y^2\right)-3^2\)
\(=\left(x-y+3\right)\left(x-y-3\right)\)
chúc bạn học tốt !
a) A = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
A = 6x^2 + 33x - 10x - 55 - 6x^2 - 23x - 21
A = -76
b) B = 4x(3x - 2) - 3x(4x + 1)
B = 12x^2 - 8x - 12x^2 - 3x
B = -11x
c) C = (x + 3)(x - 2) - (x - 1)^2
C = x^2 + x - 6 - x^2 + 2x - 1
C = 3x - 7
Giúp mk nhanh Nhé!!!
Tớ cần gấp lắm
a) Chịu
b) \(\left(x-1\right)^4=x-1\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^3-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left(x-1\right)^3=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)