Bài1                                                                   ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2021

\(7,5-3\left|5-2x\right|=4,5\)

\(\Rightarrow3\left|5-2x\right|=12\)

\(\Rightarrow\left|5-2x\right|=4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-2x=4\\5-2x=-4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x=9\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{9}{2}\end{cases}}\)

\(2\left|2x-3\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=\frac{1}{4}\\2x-3=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{13}{4}\\2x=\frac{11}{4}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{8}\\x=\frac{11}{8}\end{cases}}\)

\(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|\ge0\\\left|3y-5\right|\ge0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|=0\\\left|3y-5\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\3y-5=0\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\3y=5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

25 tháng 2 2020

a)\(2\left|2x-3\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=\frac{1}{4}\\2x-3=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{13}{8}\\x=\frac{11}{8}\end{matrix}\right.\)

Vậy....

b)\(7,5-3\left|5-2x\right|=-4,5\)

\(\Leftrightarrow\left|5-2x\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5-2x=4\\5-2x=-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{9}{2}\end{matrix}\right.\)

VẬy...

c)\(\left|3x-4\right|+\left|5-2x\right|=0\)

Có: \(\left|3x-4\right|\ge0với\forall x\\ \left|5-2x\right|\ge0với\forall x\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\5-2x=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

11 tháng 7 2018

a) \(\frac{3}{4}-\left|2x+1\right|=\frac{7}{8}\)

\(\left|2x+1\right|=\frac{3}{4}-\frac{7}{8}\)

\(\left|2x+1\right|=-\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

b) \(2.\left|2x-3\right|=\frac{1}{2}\)

\(\left|2x-3\right|=\frac{1}{4}\)

TH1: 2x - 3 = 1/4

...

TH2: 2x -3  = -1/4

--

rùi bn tự lm típ nhé! câu c dựa vào phần a;b là lm đk

d)\(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)

\(\left|x+\frac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\)

\(\left|x+\frac{4}{15}\right|=1,6\)

...

11 tháng 6 2018

Làm tiếp nè :

2) / 2x + 4/ = 2x - 5

Do : / 2x + 4 / ≥ 0 ∀x

⇒ 2x - 5 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{5}{2}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( 2x + 4)2 = ( 2x - 5)2

⇔ ( 2x + 4)2 - ( 2x - 5)2 = 0

⇔ ( 2x + 4 - 2x + 5)( 2x + 4 + 2x - 5) = 0

⇔ 9( 4x - 1) = 0

⇔ x = \(\dfrac{1}{4}\) ( KTM)

Vậy , phương trình vô nghiệm .

3) / x + 3/ = 3x - 1

Do : / x + 3 / ≥ 0 ∀x

⇒ 3x - 1 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{1}{3}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( x + 3)2 = ( 3x - 1)2

⇔ ( x + 3)2 - ( 3x - 1)2 = 0

⇔ ( x + 3 - 3x + 1)( x + 3 + 3x - 1) = 0

⇔ ( 4 - 2x)( 4x + 2) = 0

⇔ x = 2 (TM) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\) ( KTM)

KL......

4) / x - 4/ + 3x = 5

⇔ / x - 4/ = 5 - 3x

Do : / x - 4/ ≥ 0 ∀x

⇒ 5 - 3x ≥ 0

⇔ x ≤ \(\dfrac{-5}{3}\)

Bình phương cả hai vế của phương trình , ta có :

( x - 4)2 = ( 5 - 3x)2

⇔ ( x - 4)2 - ( 5 - 3x)2 = 0

⇔ ( x - 4 - 5 + 3x)( x - 4 + 5 - 3x) = 0

⇔ ( 4x - 9)( 1 - 2x) = 0

⇔ x = \(\dfrac{9}{4}\) ( KTM) hoặc x = \(\dfrac{1}{2}\) ( KTM)

KL......


Làm tương tự với các phần khác nha

11 tháng 6 2018

1)\(\left|4x\right|=3x+12\)

\(\Leftrightarrow4.\left|x\right|=3x+12\\ \Leftrightarrow4.\left|x\right|-3x=12\)

\(TH1:4x-3x=12\left(x\ge0\right)\\\Leftrightarrow x=12\left(TM\right) \)

\(TH2:4.\left(-x\right)-3x=12\left(x< 0\right)\\ \Leftrightarrow-7x=12\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{12}{7}\left(TM\right)\)

Vậy tập nghiệm của PT: \(S=\left\{12;-\dfrac{12}{7}\right\}\)

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

4 tháng 8 2018

a. \(\dfrac{3}{4}-\left|2x+1\right|=\dfrac{7}{8}\)

=> \(\left|2x+1\right|=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{8}\)

=> \(\left|2x+1\right|=\dfrac{-1}{8}\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x+1=\dfrac{-1}{8}\\2x+1=\dfrac{1}{8}\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{16}\\x=\dfrac{-7}{16}\end{matrix}\right.\)

#Yiin

4 tháng 8 2018

b. \(2.\left|2x-3\right|=\dfrac{1}{2}\)

=> \(\left|2x-3\right|=\dfrac{1}{4}\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3=\dfrac{1}{4}\\2x-3=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{8}\\x=\dfrac{11}{8}\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 6 2020

Đúng rồi bạn nhé.

25 tháng 6 2020

cảm ơn b

15 tháng 7 2016

1.  x+1 =2x

x =1

xem họ nhà hứa có đúng k