Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(M=\frac{1^2}{1.2}.\frac{2^2}{2.3}.\frac{3^2}{3.4}.\frac{4^2}{4.5}=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}=\frac{1}{5}\)
\(N=\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{99.101}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{101}=\frac{98}{303}\)
N=1/2x(1/3-1/5+1/5-1/7+....+1/99-1/101)
N=1/2x(1/3-1/101)
N=1/2x98/101
N=49/101
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)+......+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2011}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}x\frac{670}{2013}\)
\(=\frac{670}{6039}\)
VẬY a = \(\frac{670}{6039}\)
A =(1/2 +1)×(1/3 +1)×(1/4 +1)×....×(1/99 +1)
=3/2x4/3x...............x100/99
=2-1/99
=197/99
A= \(\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot\frac{5}{4}\cdot.....\cdot\frac{100}{99}\)
A=\(\frac{\left(3\cdot4\cdot5\cdot....\cdot99\right)\cdot100}{2\cdot\left(3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot99\right)}\)
A=\(\frac{100}{2}=50\)
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)>\(\frac{32}{100}\)=32%
a,Gọi tổng trên là A.
Xét \(\frac{4}{5}-\frac{4}{7}=\frac{8}{35};...;\frac{4}{59}-\frac{4}{61}=\frac{8}{3599}\)=>\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{7}+\frac{4}{7}-\frac{4}{9}+...+\frac{4}{59}-\frac{4}{61}\right)\)\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{61}\right)=\frac{1}{2}.\frac{224}{305}=\frac{112}{305}\)
b,Gọi tổng trên là B
Theo đề bài ta có:\(B=\frac{24.47-23}{24+47.23}.\frac{3+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}+\frac{3}{1001}-\frac{3}{13}}{\frac{9}{1001}-\frac{9}{13}+\frac{9}{7}-\frac{9}{11}+9}\)=\(\frac{\left(23+1\right).47-23}{24+47.23}.\frac{3+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}+\frac{3}{1001}-\frac{3}{13}}{\frac{9}{1001}-\frac{9}{13}+\frac{9}{7}-\frac{9}{11}+9}=\frac{47.23+24}{24+47.23}.\frac{3.\left(1+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{1001}-\frac{1}{13}\right)}{3.\left(3+\frac{3}{1001}-\frac{3}{13}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}\right)}\)\(=\frac{1+\frac{1}{1001}-\frac{1}{13}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{3+\frac{3}{1001}-\frac{3}{13}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}=\frac{1+\frac{1}{1001}-\frac{1}{13}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{3.\left(1+\frac{1}{1001}-\frac{1}{13}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{1}{3}\)
\(2\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)=2\left(\frac{61-5}{305}\right)=2.\frac{56}{305}=\frac{112}{305}\)
Ta có:\(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+.....+\frac{4}{59.61}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+......+\frac{2}{59.61}\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{112}{305}\)
\(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+...+\frac{4}{59.61}\)
\(=\frac{4.2}{5.7.2}+\frac{4.2}{7.9.2}+...+\frac{4.2}{59.61.2}\)
\(=\frac{4}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)
\(=\frac{4}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}_{ }\right)\)
\(=\frac{4}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{60}\right)\)
\(=\frac{4}{2}.\frac{11}{60}\)
\(=\frac{11}{30}\)
Bài 1:
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)=\frac{3333}{101}.\frac{4}{21}=\frac{1111.4}{101.7}=\frac{4444}{707}\)
Bài 2
\(A=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(B=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+4}{2^{10}-3}=1+\frac{4}{2^{10}-3}\)
Ta thấy \(2^{10}-1>2^{10}-3\Rightarrow\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}< \frac{4}{2^{10}-3}\)
Từ đó \(\Rightarrow1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{4}{2^{10}-3}\Rightarrow A< B\)
Bài 3\(P=\frac{\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\left(1-\frac{7}{11}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\frac{4}{11}}=\frac{\frac{55+60}{11.12}}{\frac{55+48}{12.11}}=\frac{115}{103}\)
\(\left(\frac{12}{32}+\frac{5}{-20}-\frac{10}{24}\right):\frac{2}{3}=\left(\frac{1}{8}-\frac{10}{24}\right):\frac{2}{3}=-\frac{7}{24}:\frac{2}{3}=-\frac{7}{16}\)
\(4\frac{1}{2}:\left(2,5-3\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{9}{2}:\left(2,5-\frac{15}{4}\right)+\frac{1}{4}=\frac{9}{2}:-\frac{5}{4}+\frac{1}{4}=-\frac{18}{5}+\frac{1}{4}=-\frac{67}{20}\)
\(B=\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
\(B=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{1}{3}.\frac{102}{103}\)
\(B=\frac{34}{103}\)
Bài 3: đổi ra phân số rồi tính, đổi:\(1,5=\frac{15}{10};2,5=\frac{25}{10};1\frac{3}{4}=\frac{7}{12}\)(cái này ko giải dùm, đổi ra như thek rồi tính nha)
\(B=\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{100.103}\)
\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\frac{102}{103}\)
\(=\frac{1}{1}.\frac{34}{103}=\frac{34}{103}\)