\(\inℤ\), biết:

\(\frac{3}{x}+\frac{y}{3}=\frac{5...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2018

Ta có:

\(\frac{3}{x}\)\(+\)\(\frac{y}{3}\)\(=\)\(\frac{5}{6}\)

\(\frac{y}{3}\)\(=\)\(\frac{5}{6}\)\(-\)\(\frac{3}{x}\)

\(2y=5-\)\(\frac{18}{x}\)

Vì x\(\in\)Z,y\(\in\)Z nên x\(\in\)Ư(18) và \(5-\)\(\frac{18}{x}\)là số chẵn,khi đó x là số chẵn

Vậy x\(\in\){-18;-6;-2;2;6;18}

\(\Rightarrow\)y\(\in\){3;4;7;-2;1;2}

25 tháng 2 2018

3/3+2/3=5/3

29 tháng 4 2019

đổi k ko,mk hứa sẽ k lại(nếu ko làm chó!!!!!!!!!!!!!)

29 tháng 4 2019

Bài 1: <Cho là câu a đi>:

a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\) 

\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\) 

Vậy x = 49.

Vì \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}\)  và \(x-y=5\). Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau

Ta có : \(\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}=\frac{\left(x-4\right)-\left(y-3\right)}{4-3}=\frac{x-4-y+3}{1}\)

\(=\left(x-y\right)+\left(3-4\right)=5+\left(-1\right)=5-1=4\) 

\(\frac{x-4}{4}=4\Leftrightarrow x-4=4.4=16\Leftrightarrow x=16+4=20\)

\(\frac{y-3}{3}=4\Leftrightarrow y=4.3=12\Leftrightarrow y=12+3=15\) . Vậy \(x=20;y=15\)

Theo bài ra ta có  

\(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}\) và \(x-y=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-4}{4}=\frac{y-3}{3}\Leftrightarrow\frac{x}{4}-\frac{4}{4}=\frac{y}{3}-\frac{3}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{4}-1=\frac{y}{3}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-y}{4-3}=5\)

tự thực hiện tiếp , nếu cssnf thì AD bài của VCM  thì sẽ tốt hơn :)) toi thử cách khác thoi 

21 tháng 8 2018

\(\left|3-x\right|=x-5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=x-5\\3-x=5-x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x-x=-5-3\\-x+x=5-3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=-8\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=4\)

vậy_

21 tháng 8 2018

1) \(\left|3-x\right|=x-5\)

\(3x-x\ge0\text{ để: }x\ge0\Rightarrow x\ge0;\left|3x-x\right|=3x-x\)

\(3x-x< 0\text{ để: }x< 0\Rightarrow\left|3x-x\right|=-\left(3x-x\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-5\end{cases}}\)

=> Không có gtrị tmyk.

9 tháng 5 2018

câu a nè:

9 tháng 5 2018

Giúp mình nha mấy bạn

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

10 tháng 2 2019

\(\frac{x-2}{4}=\frac{-9}{2-x}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2}{4}=\frac{9}{x-2}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}}\)

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=\left(x+2\right)5\)

\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)

\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)

\(\Rightarrow x=7\)

c;giống câu trên :v

20 tháng 2 2018

a) \(|x+1|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

+) \(x+1=3\)                                            +) \(x+1=-3\)

\(\Rightarrow x=2\)                                                    \(\Rightarrow x=-4\)

Vậy \(x\in\left\{2;-4\right\}\)

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

     \(9x+16=25\)

                 \(9x=25-16\)

                  \(9x=9\)

                     \(x=1\)

c) \(\frac{4+x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\left(4+x\right).7=\left(7+y\right).4\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4y\)

\(\Rightarrow7x=4y\)

Mà \(\left(7,4\right)=1\) và \(x+y=11\)

Vậy \(x=4;y=7\)

20 tháng 2 2018

a) Ta có: \(\left|x+1\right|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

Nếu x + 1 = 3 => x = 2

Nếu x + 1 = -3 => x = -4

Vậy x = {2;-4}

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

\(\Rightarrow9x+16=25\)

\(\Rightarrow9x=9\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1

c) \(\frac{4+x}{7+x}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow7\left(4+x\right)=4\left(7+x\right)\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0

2 tháng 5 2017

d) \(x.\left(y+2\right)-y=15\)

\(\Rightarrow x.\left(y+2\right)=15+y\)

\(\Rightarrow x=\frac{y+15}{y+2}=\frac{y+2+13}{y+2}=1+\frac{13}{y+2}\)

y + 2 là ước nguyên của 13

\(y+2=1\Rightarrow y=-1\Rightarrow x=14\)

\(y+2=-1\Rightarrow y=-3\Rightarrow x=-12\)

\(y+2=13\Rightarrow y=11\Rightarrow x=2\)

\(y+2=-13\Rightarrow y=-15\Rightarrow x=0\)

Ai thấy đúng thì ủng hộ, mink chỉ làm được vậy thuu

20 tháng 2 2018

\(\frac{3}{7}=\frac{y}{21}\Rightarrow y=\frac{3\times21}{7}=9\)

\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow3.\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)

\(\Leftrightarrow3x+4x=20-6\)

\(\Leftrightarrow7x=14\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

20 tháng 2 2018

Cảm ơn