\(\left(a+b\right)\left(a^2-b+b^2\right)+\lef...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2017

\(a,\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)\(=\left(a^3+b^3\right)+\left(a^3-b^3\right)=2a^3\Rightarrowđpcm\)

\(b,\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]=\left(a+b\right)\left(a^2-2ab+b^2+ab\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)\(=\left(a^3+b^3\right)\Rightarrowđpcm\)

\(c,\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=a^2c^2+a^2d^2+b^2c^2+b^2d^2=\left(a^2c^2+2abcd+b^2d^2\right)+\left(a^2d^2-2abcd+b^2c^2\right)\)\(=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\Rightarrowđpcm\)

18 tháng 8 2017

a) (a+b)(a2-ab+b2)+(a-b)(a2+ab+b2)

= a3+b3+a3-b3 = 2a3

b) a3+b3

= (a+b)(a2-ab+b2)

= (a+b)(a2- 2ab+b2)+ab

= (a+b)(a2-b2)+ab

a: \(\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2\)

\(=a^4-2a^2b^2+b^4+4a^2b^2\)

\(=a^4+2a^2b^2+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2\)

b: \(\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)

\(=a^2c^2+b^2d^2+a^2d^2+b^2c^2\)

\(=c^2\left(a^2+b^2\right)+d^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\)

c: \(\left(ax+b\right)^2+\left(a-bx\right)^2+c^2x^2\)

\(=a^2x^2+b^2+a^2+b^2x^2+c^2x^2\)

\(=a^2\left(x^2+1\right)+b^2\left(x^2+1\right)+c^2x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(a^2+b^2\right)+c^2x^2\)

1 tháng 8 2016

A) Ta có : 
Vế phải = ( a + b ) ( a2 - 2ab + b+ab )
            = ( a + b ) ( a- ab + b)
            = a+ b = Vế trái ( điều phải chứng minh ) 

Chúc bạn học tốt ^^
 

1 tháng 8 2016

Câu a) thôi nhé

Ta có (a+b) [(a-b)2+ab] = (a+b)(a2-ab-b2) = a3-a2b + ab2 + ba- ab2 +b3

Thu gọn lại ta được a3 + b3

    

 Châu ơi!đăng làm j z

13 tháng 8 2017

4) Ta có : A=(a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)

=> (a+d)2 - (b+c)2= (a-d)2 - (c-b)2

=> a2+ d2+ 2ad - b2- c2- 2bc=a2 + d2 - 2ad - c2-b2+2bc

Rút gọn ta được: 4ad = 4bc => ad = bc =>\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)

13 tháng 8 2017

1) a2+b2+c2+3=2(a+b+c) =>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0

=> a-1=b-1=c-1=0 => a=b=c=1 =>đpcm

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)