K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 2

Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!

25 tháng 9 2016

Ta có:

x - y = x.y => x = x.y + y = y.(x + 1)

=> \(\frac{x}{y}=x+1=x-y\) = x + (-y)

=> -y = 1 hay y = -1

=> x = -1.(x + 1) = -x - 1

=> x + x = -1 = 2x

=> \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{2};y=-1\)

19 tháng 3 2016

Theo đề ta có b/a=3 => b=3a; c/b =7 => c=7b

Thay b=3a; c=7b vào biểu thức ta được

(a+3a)/ (b+7b)= 4a/8b

Mà b=3a=> 4a/8b= 4a/24a=1/6

Vậy (a+b)/(b+c)=1/6

( Đúng thì k nha)

19 tháng 3 2016

a/b=a+50/b-112

=> a.(b-112)= b(a+50)

=> ab-a.112= ba+b50

=>a112=b50

=>a56=b25

=>a=25, b=56

Vậy p/s cần tìm là 25/56

Va

3 tháng 8 2015

có cần ra kết quả rõ k bạn?

2 tháng 10 2016

Ta có : x/3=y/2      = x/12 = y /8 

         y/4=z/5       = y/8 = z/10 ( mình biến đổi sao cho y có mẫu chung là 8 ý bạn )

   => x/12=y/8=z/10 = -x-y+z/ -12-8+10 

                               = -10/-10 =1

=> x = 1.12=12

     y=1.8=8

    z=1.10=10

        

   

Tôi thấy bài này nó cứ sai sai

Ở chỗ \(\frac{1}{99.97}-\frac{1}{97.95}\)í

\(\frac{1}{97.95}>\frac{1}{99.97}\)mà ông Thám Tử THCS Nguyễn Hiếu  CTV

13 tháng 8 2017

violympic cho sai đề :

Đề đúng là tính : \(A=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{97.95}-\frac{1}{95.53}-....-\frac{1}{5.3}-\frac{1}{3.1}\)

Làm theo đề đúng !! ok

Ta có : \(A=\frac{1}{99.97}-\left(\frac{1}{97.95}+\frac{1}{95.53}+....+\frac{1}{5.3}+\frac{1}{3.1}\right)\)

\(=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}\right)\)

\(=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{97}\right)=\frac{1}{99.97}-\frac{48}{97}=-\frac{4751}{9603}\)

12 tháng 8 2015

\(\frac{x+1}{5}=\frac{-10}{16}\Rightarrow x+1=\frac{5.\left(-10\right)}{16}=\frac{-25}{8}\Rightarrow x=\frac{-25}{8}-1=-\frac{33}{8}\)

\(x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}\)

\(x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}\)

\(x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}\)

\(x=-1\)