Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) tam giác ABC cân tại A (AB = AC) => ABC^ = ACB^ (1)
2) Ta có; \(ABD=\frac{ABC}{2}\)và \(ACE=\frac{ACB}{2}\)(2)
Từ (1) và (2) => ABD^ = ACE^
Tương tự, DBC^= ECB^
Tam giác EBC = tam giác DCB (g.c.g)
(EBC^ = DCB^;
...............Tự làm tiếp
a)Vì tam giác ABC có cạnh AB=AC => Tam giác ABC là tam giác cân
mà tam giác cân có 2 cạnh đáy bằng nhau
vậy góc ABC=góc ACB
b) Xét tam giác ABD và tam giác ACE có
BD=EC
AB=AC
góc A là góc chung
=> tam giác ABD= tam giác ACE (c.g.c)
=> góc ABD = góc ACE (cạnh tương ứng )
Xét T.giác ABD và T.giác ACE có:
AB=AC (tam giác ABC cân)
góc A: góc chung
AE=AD
Do đó: t.giác ABD = t.giác ACE ( c-g-c)
a) "Chìa khóa" ở hai tam giác vuông HEB và HDC đó, có 2 góc đối đỉnh, Tổng 2 góc nhọn là 90o
b) Tính A^ . Rồi tính HCD^ và ABD^ . Dựa vào 2 số đo vừa tìm được và số đo ở đề bài tính HBC^ và HCB^ .
Một tam giác, có được số đo độ 2 góc rồi thì góc còn lại làm sao nhỉ ^^?! Trình bày ngắn gọn, có điều kiện CẦN và ĐỦ nhé ^^!
a: Xét ΔADB vuông tại D và ΔAEC vuông tại E có
AB=AC
góc A chung
=>ΔADB=ΔAEC
=>góc ABD=góc ACE
b: góc HBC+góc ABD=góc ABC
góc HCB+góc ACE=góc ACB
mà góc ABD=góc ACE; góc ABC=góc ACB
nên góc HBC=góc HCB
=>ΔBHC cân tại H
=>HB=HC>HD