K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )

b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )

c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )

d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63

= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216

= 441 = 212 ( là số chính phương )

24 tháng 8 2021

a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)

b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)

c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)

d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)

e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)

ta có quy luật 9 mũ chẳn có chữ số tận cùng là 1. 9 mũ lẻ có chữ số tận cùng là 9.

ta tách:

a)  71993=(72)996.7=49996.7 vậy 49996 có mũ chẳn nên 49996 có chữ số tận cùng là 1 => 1.7=7   vậy 49996.7 có chữ số tận cùng là 7

b)  31993=(32)996.3  =9996.3    vậy 9996 có chữ số tận cùng là 1 => 1.3=3           vậy 9996.3 có chữ số tận cùng là 3

19 tháng 6 2017

mk chỉ biết làm câu a ak

\(7^{1993}=7X7^{1992}\)

           \(=7X\left(7^4\right)^{498}\)

            \(=7X\left(.....1\right)^{498}\)

              \(=7X\left(.....1\right)\)

                 \(=\left(.....7\right)\)

Vậy.....

27 tháng 7 2021

a t21B uhx53

A= 1+2+22+23+.......+298+299     

A= (1+2)+(22+23)+.......+(298+299 )

A=3+22.(1+2)+...+298.(1+2)

A=   3+22.3+...+298.3 

A=3.(22+...+298)

Vid 3 chia hết cho 3 nên A chia hết cho 3

Đơn giản như đang giỡn

HT

28 tháng 10 2021

giúp mình với

30 tháng 6 2017

253 và 176

253=(52)3=56      và   176

vì 56<176 nên 253<176

30 tháng 6 2017

253<176

em hok tốt

26 tháng 6 2017

a)(x - 45) . 27 = 0 

x-45=0:27

x-45=0

x=0+45

x=45.

b)23 . (42 - x) = 23

42-x=23:23

42-x=1

x=42-1

x=41

26 tháng 6 2017

Câu 1:

a)(x-45)*27=0.

=>x-45=0:27.

=>x-45=0.

=>x=0+45.

=>x=45.

Vậy......

b)23*(42-x)=23.

=>42-x=23:23.

=>42-x=1.

=>x=42-1.

=>x=41.

Vậy....

Câu 2:Có vấn đề về đề bài.

30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=4+4^2+...+4^{50}\)

\(4S-S=4^{50}-1\)

\(3S=4^{50}-1\)

\(S=\frac{4^{50}-1}{3}\)

Hc tốt

VC
30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)\)

\(4S-S=3S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{49}\right)=4^{50}-1\)

\(\Rightarrow S=\frac{4^{50}-1}{3}\)