Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, 1+(-2)+3+(-4)+....+19+(-20)
= [1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[19+(-20)
=(-1)+(-1)+....+(-1)
=(-10)
2,1-2+3-4+5-6+....+2017-2018
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2017-2018)
=(-1)+(-1)+(-1)+....+(-1)
=2014
Tương tự như phần 3,4,5,6
Sao dễ thế mà bn ko làm được
Cách làm là : nhóm từng nhóm 2 số tạo ra các số giống nhau rồi nhân lên là được(nhóm 2 số gần nhau)
1, 1+(-2)+3+(-4)+...+19+(-20) 2, 1-2+3-4+...+99-100
= [1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[19+(-20)] = (1-2)+(3-4)+...+(99-100)
= -1+(-1)+...+(-1) (có 10 ssh) = -1+(-1)+...+(-1) (có 50 ssh)
= -1.10 = -1.50
= -10 = -50
3, hình như đề sai. 5, 1+2-3-4+....+97+98-99-100
= (1+2-3-4)+....+(97+98-99-100)
= -4+.....+(-4)
= -4.25
=-100
2 1-2+3-4+......+99-100
= (-1) + (-1)+...+(-1)
= 50. ( -1)
= -50
Đặt A = 1 + (-2)+3+(-4)+...+19+(-20)
A = (1+3+5+...+19)-(2+4+6+...+20)
Mỗi nhóm trên có số hạng là
(19-1):2+1=10 số hạng
A=(1+19).10:2-(20+2).10:2
A=100-110
A=-10
1+(-2)+3+(-4)+..................+ 19 + (-20)=(20 số)
(1+(-2)) + ( 3+ (-4)) + ...........+ ( 19+(-20))=(10 tổng)
-1+(-1)+...+(-1) = (10 số -1)
-10,
tick nha
Bài 1:
\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)
\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)
\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)
Bài 2 :
\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)
\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=3-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)
\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=4-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{7}{3}\)
\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{2}{7}\)
\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1\)
\(=\frac{5}{9}\)
Lời giải:
$1+(-2)+3+(-4)+...+19+(-20)$
$=[1+(-2)]+[3+(-4)]+....+[19+(-20)]$
$=\underbrace{(-1)+(-1)+....+(-1)}_{10}$
$=(-1).10=-10$