Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,(x-4).(x+2)=0
=>x-4=0 hc x+2=0
TH1:x-4=0
=>x=4
TH2:x+2=0
=>x=-2
Vậy x=4 hc -2
tick mk giải nốt phần b nha
a, 3(x+3)-2(x-5)=11
=> 3x+9-2x+10=11
=> 3x-2x=11-10-9
=> x=-8
Vậy.........
b, 14-4|x|=-6
=> -4|x|=8
=> |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)
Vậy......
a) | x + 1 | = 3 và x + 1 < 0
Vì (x+1)<0 nên suy ra x+1=3
<=>x=2
Vậy x=2
b) x + | - 2 | = 0
<=>x+2=0
<=>x=-2
Vậy x=-2
c) 4 . ( 3x - 4 ) - 2 = 18
<=>12x-16-2=18
<=>12x-18=18
<=>12x=36
<=>x=3
Vậy x=3
a, | x + 1 | = 3
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3-1\\x=-3-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
b, x + | - 2 | = 0
x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2
c, 4 . ( 3x -4 ) - 2 = 18
4 . ( 3x - 4 ) = 18 + 2
4 . ( 3x - 4 ) = 20
3x - 4 = 5
3x = 5 - 4
3x = 1
x =\(\frac{1}{3}\)
a)-2-13-14-19=-48
b)221+4[-40-4]=221-176=45
c)(-2)^5+32=-32+32=0
d)=93
Bài 2:Tim x, biết
a)-3x=-7-8<=>x=5
b)(x-6).(7-x)=0
=>_x-6=0=>x=6
_7-x=0=>x=7
Bài 1 .Tính
a, (-2)-13+(-14)-19
= -15+(-14)-19
= -29-19
= -48
b,221+4[(-5).8-4]
=221+4[-40-4]
=221+4(-44)
=221+(-176)
=-45
c,(-2)3.(-2)2+32
=-8.4+32
=-32+32
=0
d,-15.12-8.(-12)
=-15.12-(-8).12
=12.[-15-(-8)]
=12.(-7)
=-84
Bài 2 .Tìm x , biết
a, -3x+8=-7
-3x=-7-8
-3x=-15
x=-15:(-3)
x=5
Vậy x=5
b, (x-6).(7-x)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\7-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+6=6\\x=7-0=7\end{cases}}\)
Vậy..............................
`Answer:`
a. \(x+12=3\Leftrightarrow x=3-12\Leftrightarrow x=-9\)
b. \(2x-15=21\Leftrightarrow2x=21+15\Leftrightarrow2x=36\Leftrightarrow x=36:2\Leftrightarrow x=18\)
c. \(13-3x=4\Leftrightarrow-3x=4-13\Leftrightarrow-3x=-9\Leftrightarrow x=-9:-3\Leftrightarrow x=3\)
d. \(2\left(x-2\right)+4=12\Leftrightarrow2x-4+4=12\Leftrightarrow2x=12\Leftrightarrow x=12:2\Leftrightarrow x=6\)
e. \(15-3\left(x-2\right)=21\Leftrightarrow15-3x+6=21\Leftrightarrow-3x=21-15-6\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)
g. \(25+4\left(3-x\right)=1\Leftrightarrow25+12-4x=1\Leftrightarrow37-4x=1\Leftrightarrow-4x=-36\Leftrightarrow x=9\)
h. \(3x+12=2x-4\Leftrightarrow3x-2x=-4-12\Leftrightarrow x=-16\)
i. \(14-3x=\left(-x\right)+4\Leftrightarrow-3x+x=4-14\Leftrightarrow-2x=10\Leftrightarrow x=5\)
k. \(2\left(x-2\right)+7=x-25\Leftrightarrow2x-4+7=x-25\Leftrightarrow2x-x=-25-3\Leftrightarrow x=-28\)
a)<=>x^2+2x-4x-8=0
=>x^2+2x-8=0
=>x^2+2x=8
=>x(2.x)=8
=>x.x=8.2
=>x^2=16
=>x=4
a) Có 2 TH:
+) x - 4 = 0
=> x = 4
+) x + 2 = 0
=> x = - 2
Vậy x = 4 hoặc -2