Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 tính giá trị biểu thức
( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4
\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)
\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)
\(=-100.\left(-3\right)=300\)
( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25
\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)
\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)
\(=100.40=40000\)
( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12
\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)
\(=\left(-48\right)^2:12\)
\(=2304:12=192\)
[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9
\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)
\(=-2700:\left(-9\right)\)
\(=300\)
(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3
\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)
\(=16:2.8\)
\(=8.8=64\)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)
\(2x-5=6-17\)
\(2x-5=-11\)
\(2x=-11+5\)
\(2x=-6\)
\(x=-3\)
\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)
\(2.\left(4-3x\right)=10+4\)
\(2.\left(4-3x\right)=14\)
\(4-3x=14:2\)
\(4-3x=7\)
\(-3x=7-4\)
\(-3x=3\)
\(x=-1\)
\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)
\(3.\left(-x+7\right)=18+12\)
\(3.\left(-x+7\right)=30\)
\(-x+7=30:3\)
\(-x+7=10\)
\(x=7-10\)
\(x=-3\)
\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)
\(24:x=-3\)
\(x=24:\left(-3\right)\)
\(x=-8\)
\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(-9.\left(-3-2x\right)=3\)
\(27+18x=3\)
\(18x=3-27\)
\(18x=-24\)\
\(x=-\frac{4}{3}\)
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
Dạng 3 :
a) 3x - 10 = 2x + 13
=> 3x - 2x = 13 - 10
=> x = 3
b) x + 12 = -5 - x
=> x + x = -5 - 12
=> 2x = -17
=> x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
=> x + x = 10 - 5
=> 2x = 5
=> x = 2,5
d) 6x + 23 = 2x - 12
=> 2x - 6x = 23 + 12
=> -4x = 35
=> x = -8,75
e) 12 - x = x + 1
=> x + x = 12 - 1
=> 2x = 11
=> x = 5,5
f) 14 + 4x = 3x + 20
=> 4x - 3x = 20 - 14
=> x = 6
a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)
b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)
e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)
i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)
k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)
\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Tự KL cho các phần
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
a) 7x - 45 = 2x
<=> 7x - 2x = 45
<=> 5x = 45
<=> x = 9
b) 3x + 12 + x = 24
<=> 4x = 24 - 12
<=> 4x = 12
<=> x = 3
c) ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 10 ) = 75
Số số hạng của dãy từ 1 đến 10 là : \(\left(10-1\right):1+1=10\)( số )
Ta có :
10x + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 = 75
\(\Leftrightarrow10x+\dfrac{\left(10+1\right)\times10}{2}=75\)
\(\Leftrightarrow10x=75-55\)
\(\Leftrightarrow10x=20\Leftrightarrow x=2\)
d) 1 + 2 + 3 + 4 + .... + ( x - 1 ) + x = 4950
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right).x}{2}=4950\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=9900\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-9900=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=99\\x=-100\end{matrix}\right.\)