Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(8-12x+6x^2-x^3\)
\(=\left(2-x\right)^3\)
\(125x^3-75x^2+15x-1\)
\(=\left(5x-1\right)^3\)
\(x^2-xz-9y^2+3yz\)
\(=\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)-z\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(x+3y-z\right)\)
\(x^3-x^2-5x+125\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25-x\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-6x+25\right)\)
\(x^3+2x^2-6x-27\)
\(=x^3+5x^2+9x-3x^2-15x-27\)
\(=x\left(x^2+5x+9\right)-3\left(x^2+5x+9\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2+5x+9\right)\)
\(12x^3+4x^2-27x-9\)
\(=4x^2\left(3x+1\right)-9\left(3x+1\right)\)
\(=\left(3x+1\right)\left(4x^2-9\right)\)
\(=\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
\(4x^4+4x^3-x^2-x\)
\(=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)

a) (x - 34) . 15 = 0
x - 34 = 0
x = 34
b) 18 . (x - 16) = 18
x - 16 = 18 : 18
x - 16 = 1
x = 1 + 16
x = 17
(x – 16) = 18 : 18 (x – 16) = 0 x = 16 Hok tốt |

Bài 2:
a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
d) \(2^x+2^{x+1}=24\)
\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)
\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)
\(\Leftrightarrow2^x=8\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)
g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)
(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)
Bài 1:
a) \(2^7+2^9⋮10\)
Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)
\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)
Mà \(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)
b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)
Do \(2^{72}⋮2^{36}\) và \(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)
Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)
(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)

15-x=7-(-2)
15-x=9
x=15-9
x=6
x-35=-12-3
x-35=-15
x=-15+35
x=20
cứ coi cái này là giá trị tuyệt đối nhé / /
/x+2/=0
=> x+2 =0
=>x=0-2
x=-2
/x-5/=7
=>x-5 thuộc tập hợp -7;7
nếu x-5=7
x=7+5
x=12
nếu x-5=-7
x=5+(-7)
x=-2
25-(30+x)=x-(27-8)
25-30-x=x-19
25-30+19=x+x
14=2x
x=14:2
x=7
tick nhé
15 - x = 7 - ( -2) ; x - 35 = (-12) - 3
15 - x = 9 x - 35 = -15
x = 15 - 9 x = ( -15 ) + 35
x = 6 x = 20
giá trị tuyệt đối của :
x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2
giá trị tuyệt đối của : x - 5 = 7 , ko có giá trị tuyệt đối thỏa mãn với x.
25 - [ 30 + x ] = x - [ 27 - 8 ] câu này mình chịu

14) (x - 2) . (x + 4) = 0
\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0
Nếu x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
Nếu x + 4 = 0
x = 0 - 4
x = -4
Vậy x \(\in\) {2 ; -4)
15) (x - 2) . (x + 15) = 0
\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 15 = 0
Nếu x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
Nếu x + 15 = 0
x = 0 - 15
x = -15
Vậy x \(\in\) {-15 ; 2}

e, \(18x-19=21+8x\)
\(\Rightarrow18x-8x=21+19\)
\(\Rightarrow10x=30\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
g, \(18-4x=-20-6x\)
\(\Rightarrow-4x+6x=-20-18\)
\(\Rightarrow-2x=-38\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=19\)
h, \(-15x-24=-7x-32\)
\(\Rightarrow-15x+7x=-32+24\)
\(\Rightarrow-8x=-8\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
i, \(15x-3\left(4x-6\right)=-12+36\)
\(\Rightarrow15x-12x+18=-12+36\)
\(\Rightarrow7x=-12+36-18\)
\(\Rightarrow7x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)
Vậy \(x=\frac{6}{7}\)
k, \(-10x-27=-7x+33\)
\(\Rightarrow-10x+7x=33+27\)
\(\Rightarrow-3x=60\)
\(\Rightarrow x=-20\)
m, \(-17x-24=-9x-40\)
\(\Rightarrow-17x+9x=-40+24\)
\(\Rightarrow-8x=-16\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
n, \(-23x-25=-18x+75\)
\(\Rightarrow-23x+18x=75+25\)
\(\Rightarrow-5x=100\)
\(\Rightarrow x=-20\)
Vậy \(x=-20\)
p, \(-5x+7\left(2x-3\right)=4\left(x-4\right)\)
\(\Rightarrow-5x+14x-21=4x-16\)
\(\Rightarrow-5x+14x-4x=-16+21\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
q, \(24-6\left(3x+1\right)=-5\left(4x-4\right)-8\)
\(\Rightarrow24-18x-6=-20x+20-8\)
\(\Rightarrow-18x+20x=20-8-24+6\)
\(\Rightarrow2x=-6\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
r, \(18-4\left(6-2x\right)=-3\left(4x+5\right)-11\)
\(\Rightarrow18-24+8x=-12x-15-11\)
\(\Rightarrow8x+12x=-15-11-18+24\)
\(\Rightarrow20x=-20\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
s, \(-5\left(4x-5\right)-14=6\left(2-3x\right)-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+25-14=12-18x-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+18x+10x=12-9+14-25\)
\(\Rightarrow8x=-8\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
Chúc bạn hok tốt!!! tỷ tỷ

Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)
5(\(x-7\)) = 0
\(x\) - 7 = 0
\(x\) = 7
2; 25.(\(x\) - 4) = 0
\(x\) - 4 = 0
\(x\) = 4
3; 34.(2\(x\) - 6) = 0
2\(x\) - 6 = 0
2\(x\) = 6
\(x\) = 6 : 2
\(x\) = 3
4; 2007.(3\(x\) - 12) = 0
3\(x\) - 12 = 0
3\(x\) = 12
\(x\) = 12 : 3
\(x\) = 4
5; 47.(5\(x\) - 15) = 0
5\(x\) - 15 = 0
5\(x\) = 15
\(x\) = 15: 5
\(x\) = 3
6; 13.(4\(x\) - 24) = 0
4\(x\) - 24 = 0
4\(x\) = 24
\(x\) = 24 : 4
\(x\) = 6