\(4\frac{1}{3}:\frac{x}{3}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2020

a) Ta có: \(4\frac{1}{3}:\frac{x}{3}=6:0,3\)

        \(\Leftrightarrow\frac{13}{3}.\frac{3}{x}=6.\frac{10}{3}\)

        \(\Leftrightarrow\frac{13}{x}=20\)

        \(\Leftrightarrow x=\frac{13}{20}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{13}{20}\right\}\)

b) Ta có: \(\left|x+\frac{97}{306}\right|+5=-1\)

        \(\Leftrightarrow\left|x+\frac{97}{306}\right|=-6\)

   Vì \(\left|x+\frac{97}{306}\right|\ge0\forall x,\)\(-6< 0\)

    mà \(\left|x+\frac{97}{306}\right|=-6\)

   \(\Rightarrow\)Đa thức \(\left|x+\frac{97}{306}\right|=-6\)không có giá trị

Vậy \(x\in\varnothing\)

14 tháng 7 2016

làm 1 bài mẫu nha

a) \(\left(\frac{1}{3}.x\right):\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x=\frac{25}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{9}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{3}\)

các bài sau dễ lắm

a) \(\left(\frac{1}{3}x\right):\frac{2}{3}=1\frac{2}{3}:\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x:\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=5\)

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

28 tháng 10 2020

a, ( 152 +và 2/4 - 148 và 3/8 ) : 0,2 = x : 0,3

=>  33/8 : 1/5 = x : 3/10

=>  x : 3/10 = 165/8

=>  x = 99/10

b, ( 85 và 7/30 - 83 và 5/18 ) : 2 và 2/3 = 0,01x : 4

=>  88/45 : 8/3 = 0,01x : 4

=> 0,01x : 4 = 11/15

=> 0,01x = 44/15

=> x = 880/3

c, x - 1/ x + 5 = 6/7

=> 7( x - 1 ) = 6( x + 5 )

=> 7x - 7 = 6x + 30

=> 7x - 6x = 7 + 30

=> x = 37

d, x2/6 = 24/25

=> x2. 25 = 6 . 24

=> x2.25 = 144

=> x2 = 144/25

=> x = ( 12/5)2 hoặc x = ( -12/5)

g, x - 3/ x + 5 = 5/7

=> 7( x - 3 ) = 5 ( x + 5 )
=> 7x - 21 = 5x + 25

=> 7x - 5x = 21 + 25

=> 2x = 46

=> x = 23

22 tháng 10 2019

1.

a) \(x\in\left\{4;5;6;7;8;9;10;11;12;13\right\}\)

b) x=0

d) \(x=\frac{-1}{35}\) hoặc \(x=\frac{-13}{35}\)

e) \(x=\frac{2}{3}\)

8 tháng 10 2019

a, \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=-\frac{11}{4}\)

\(\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(x=-\frac{43}{28}\)

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 10 2019

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=6\\2x-1=-6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\2x=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

8 tháng 10 2019

a) \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-x\right)=\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{43}{28}\)

Vậy \(x=-\frac{43}{28}.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=20+5\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=5+1=6\\2x=\left(-5\right)+1=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6:2\\x=\left(-4\right):2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}.\)

d) \(\frac{x-6}{4}=\frac{4}{x-6}\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=4.4\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=16\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x-6=\pm4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=4\\x-6=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+6\\x=\left(-4\right)+6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{10;2\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 9 2021

1.a) \(\left(31\frac{6}{13}+5\frac{9}{41}\right)-36\frac{6}{13}=\left(31+\frac{6}{13}+5+\frac{9}{41}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)\)

\(=\left(36+\frac{6}{13}-\frac{9}{41}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)=\left(36+\frac{6}{13}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)-\frac{9}{41}=-\frac{9}{41}\)

b) \(\frac{5}{3}+\left(-\frac{2}{7}\right)-\left(-1,2\right)-\left|1.4-0,2\right|\)

\(=\frac{5}{3}-\frac{2}{7}+1,2-1,2=\frac{29}{21}\)

c) \(0,25+\frac{3}{5}-\left(\frac{1}{8}-\frac{2}{5}+1\frac{1}{4}\right)+\left|\frac{3}{5}\right|\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{3}{5}-\frac{1}{8}+\frac{2}{5}-1-\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\)

\(=\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}-1\right)+\frac{3}{5}-\frac{1}{8}=\frac{19}{40}\)

2) \(-\frac{3}{5}-x=0,75\)

=> \(-\frac{3}{5}-x=\frac{3}{4}\)

=> \(x=-\frac{3}{5}-\frac{3}{4}=\frac{-27}{20}\)

b) \(x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

=> \(x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)

=> \(x=\frac{2}{5}\)

c) |2x - 4| + 1 = 5

=> |2x - 4| = 4

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-4=4\\2x-4=-4\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)

Giúp mình với nha cả nhả :<

Cả nhà làm vài ý thui cx được ạ :<