Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\frac{x}{7}+\frac{y}{11}+\frac{z}{13}=0,\left(946053\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x}{7}+\frac{y}{11}+\frac{z}{13}=0,\left(000001\right).946053\)
\(\Rightarrow\frac{11.13.x}{7.11.13}+\frac{7.13.y}{7.11.13}+\frac{7.11.z}{7.11.13}=\frac{946053}{999999}=\frac{946053}{7.11.13.999}\)
\(\Rightarrow11.13.x+7.13.y+7.11.z=\frac{946053}{999}=947\)
\(\Rightarrow7.\left(13.y+11.z\right)=947-143.x\)
Vì 7.(13y + 11z) > 0 do y; z \(\in\) N* nên 947 - 143.x > 0
hay 143x < 947 hay \(x\le6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;2;3;4;5;6\right\}\)
Thử với từng giá trị của x ta thấy chỉ có x = 3 thỏa mãn \(947-143x⋮7\)
+ Với x = 3 thì 13y + 11z = 74 => 11z = 74 - 13y
Vì 11z > 0 do z \(\in\) N* nên 74 - 13y > 0
hay 13y < 74 hay y < 6
\(\Rightarrow y\in\left\{1;2;3;4;5\right\}\)
Thử với từng trường hợp của y ta thấy chỉ có y = 4 thỏa mãn \(74-13y⋮11\)
=> z = (74 - 13.4) : 11 = 2
Vậy x = 3; y = 4; z = 2
a) \(\frac{1}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{\sqrt{9}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{8}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{-5}{24}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{24}\)
b) \(\left|\frac{5}{18}-x\right|+\frac{1}{5}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|\frac{5}{18}-x\right|=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{18}-x=\frac{3}{10}\\\frac{5}{18}-x=-\frac{3}{10}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{18}-\frac{3}{10}\\x=\frac{5}{18}+\frac{3}{10}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{45}\\x=\frac{26}{45}\end{cases}}\)