![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{x+1}+\sqrt{4-x}+\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}=5\)
<=> \(2\sqrt{x+1}+2\sqrt{4-x}+2\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}=10\) (*)
Dat: \(\sqrt{x+1}+\sqrt{4-x}=a\) \(\left(a\ge0\right)\)
=> \(a^2-5=2\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}\)
Khi đó pt (*) trở thành:
\(2a+a^2-5=5\)
<=> \(a^2+2a-10=0\)
Đến đây tự giải tiếp, k giải đc ib mk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì phân thức \(\frac{x\sqrt{x}+2x-4\sqrt{x}-8}{\sqrt{x}}\) xác định khi và chỉ khi
+)\(x\ge0\) (cái này là để căn thức có nghĩa)
+)\(\sqrt{x}\ne0\Leftrightarrow x\ne0\) (cái này là để phân thức có nghĩa)
Kết hợp 2 cái lại ta được x>0
Vậy đkxđ của biểu thức là x>0 chứ không phải \(x\ge0\)
:D hiểu hông bạn?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(2\left(x+3\right)\left(x-4\right)=\left(2x-1\right)\left(x+2\right)-27\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-4x+3x-12\right)=2x^2+4x-x-2-27\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-24=2x^2+3x-29\Leftrightarrow-5x+5=0\Leftrightarrow x=1\)
b, \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x^3-8-x\left(x^2-9\right)=26\Leftrightarrow-8+9x=26\)
\(\Leftrightarrow9x=18\Leftrightarrow x=2\)
\(\sqrt{x+1}+\sqrt{4-x}+\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}=5\)
<=> \(2\sqrt{x+1}+2\sqrt{4-x}+2\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}=10\) (*)
Dat: \(\sqrt{x+1}+\sqrt{4-x}=a\) \(\left(a\ge0\right)\)
=> \(a^2-5=2\sqrt{\left(x+1\right)\left(4-x\right)}\)
Khi đó pt (*) trở thành:
\(2a+a^2-5=5\)
<=> \(a^2+2a-10=0\)
Đến đây tự giải tiếp, k giải đc ib mk