Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b1:
a,| 2/3 x- 3/4| +1/6= 7/6 th1:2/3 x-3/4=1 th2: 2/3 x-3/4=-1
|2/3 x-3/4|=7/6 -1/6 2/3 x=1+3/4 2/3 x=-1+3/4
| 2/3 x-3/4|=1 2/3 x=7/4 2/3 x=-1/4
x=7/4:2/3 =21/8 x=-1/4 :2/3 =-3/8
b,|x -5/24|.18/7 =-12/7 th1:x -5/24=2/3 th2:x -5/24 = -2/3
|x -5/24|=12/7 :18/7 x= 2/3+5/24 x=-2/3+5/24
|x -5/24| =2/3 x=7/8 x=-11/24
b,2
a,s manh vuon la :60.(60.2/3) =2400 (m2)
b, s con lai cua manh vuon la:2400-(2400.3/5)=960(m2)
chuc ban hoc tot
nho k cho mink nhe
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 mik học xong quên hết òi (mấy bài kia là hok biết luôn :V)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(g.\frac{5}{11}+\frac{6}{11}=\frac{5+6}{11}=\frac{11}{11}=1\)\(\)
\(e.\frac{-17}{25}.\frac{20}{33}+\frac{-17}{25}.\frac{13}{33}+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}.\left(\frac{20}{33}+\frac{13}{33}\right)+\frac{-3}{25}\)
\(=\frac{-17}{25}.1+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}+\frac{-3}{25}=\frac{-17-3}{25}=\frac{-20}{25}=\frac{-4}{5}\)
\(d.\frac{5}{7}.\frac{19}{23}+\frac{5}{7}.\frac{5}{23}-\frac{5}{7}.\frac{1}{23}=\frac{5}{7}\left(\frac{19}{23}+\frac{5}{23}-\frac{1}{23}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\left(\frac{19+5-1}{23}\right)=\frac{5}{7}.1=\frac{5}{7}\)
\(c.\left(-11\right).\frac{9}{22}=\frac{\left(-11\right).9}{22}=\frac{-99}{22}=\frac{-9}{2}\)
\(b.\frac{5}{6}-\frac{1}{8}=\frac{5.4}{6.4}-\frac{1.3}{8.3}=\frac{20}{24}-\frac{3}{24}=\frac{17}{24}\)
\(a.\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=\frac{2.10}{3.10}+\frac{1.6}{5.6}-\frac{1.5}{6.5}=\frac{20}{30}+\frac{6}{30}-\frac{5}{30}\)
\(=\frac{20+6-5}{30}=\frac{21}{30}=\frac{7}{10}\)
Bài 2:
\(a.\frac{3}{4}+x=\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{9}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(b.x-\frac{11}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{12}+\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{12}\)