Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
$A=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+....+\frac{1000-999}{999.1000}$
$=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}$
$=1-\frac{1}{1000}=\frac{999}{1000}$
b.
$5B=\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+\frac{5}{11.16}+....+\frac{5}{495.500}$
$=\frac{6-1}{1.6}+\frac{11-6}{6.11}+\frac{16-11}{11.16}+....+\frac{500-495}{495.500}$
$=1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+....+\frac{1}{495}-\frac{1}{500}$
$=1-\frac{1}{500}=\frac{499}{500}$
$\Rightarrow B=\frac{499}{500}: 5= \frac{499}{2500}$
A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{999.1000}\)\
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)
\(A=\frac{1}{1000}-1\)
A=\(\frac{999}{1000}\)
a) \(\frac{1}{100.99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)
\(=\frac{1}{100.99}-\left(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)
Đặt A = \(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\)
A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{97.98}+\frac{1}{98.99}\)
A = \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\)
A = \(1-\frac{1}{99}\)
A = \(\frac{98}{99}\)
Thay A vào ta được :
\(\frac{1}{100.99}-\frac{98}{99}=\frac{1}{9900}-\frac{98}{99}=\frac{-9799}{9900}\)
b) \(\frac{\left(1+2+3+...+100\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(6,3.12-3,6.21\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)
Ta thấy biểu thức trong ngoặc thứ ba của tử số có kết quả bằng 0
\(\Rightarrow\)Phân số ấy có kết quả bằng 0
Đặt Q = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{997.998}+\frac{1}{999.1000}\)
Đặt A = \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{997.999}\)
\(2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{997}-\frac{1}{999}\)
\(2A=1-\frac{1}{999}\)
\(2A=\frac{998}{999}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{499}{999}\)
Đặt B = \(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{998.1000}\)
\(2B=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{998}-\frac{1}{1000}\)
\(2B=\frac{1}{2}-\frac{1}{1000}\)
\(B=\frac{499}{1000}\)
Vậy Q = A + B = \(\frac{499}{999}+\frac{499}{1000}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...........+\frac{1}{999.1000}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+..........+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)
\(=1-\frac{1}{1000}=\frac{999}{1000}\)
Đặt biểu thức là A.
A=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)
A=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{1000}\)
A=\(\frac{999}{1000}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)\
\(A=1-\frac{1}{1000}=\frac{999}{1000}\)
A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{999.1000}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}\)
\(A=1-\frac{1}{1000}\)
\(A=\frac{999}{1000}\)
\(a,\frac{1}{999\cdot1000}-\frac{1}{998\cdot999}-\frac{1}{997\cdot998}-...-\frac{1}{2\cdot1}\)
\(=\frac{1}{999\cdot1000}-\left[\frac{1}{2\cdot1}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{997\cdot998}+\frac{1}{998\cdot999}\right]\)
\(=\frac{1}{999\cdot1000}-\left[1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{998}-\frac{1}{999}\right]\)
\(=\frac{1}{999\cdot1000}-\left[1-\frac{1}{999}\right]=\frac{1}{999\cdot1000}-\frac{998}{999}=...\)
Tính nốt , không chắc :v