Bài 15: Chứng tỏ<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2021

1.(a-b+c)-(a+c)

=a-b+c-a-c

=a-a+c-c+(-b)

=-b

2.(a+b)-(b-a)+c=2a+c

=a+b-b+a+c

=a+a+b-b+c

=2a+c

3.-(a+b-c)+(a-b-c)

=-a-b+c+a-b-c

=-a+a+c-c-b-b

=-2b

4.a(b+c)-a(b+d)

=a(b+c-b+d)

=a(c-d)

5.a(b-c)+a(d+c)

=a(b-c+d+c)

=a(b+d)

8 tháng 2 2021

thank nha

Số tập hợp còn là 4

\(\left(x+2\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}}\)

18 tháng 7 2017

câu 1: số tập hợp con của F là 4 câu 2: (x+2)(x-5)=0 => x+2=0 hoặc x-5=0 => x=-2 hoặc x=5

5 tháng 3 2020

1/ (a – b + c) – (a + c) = -b

a-b+c-a-c=-b

-b=-b

2/ (a + b) – (b – a) + c = 2a + c

a+b-b+a+c=2a+c

2a+c=2a+c

3/ - (a + b – c) + (a – b – c) = -2b

-a-b+c+a-b-c=-2b

-(b.2)=-2b

-2b=-2b

4/ a(b + c) – a(b + d) = a(c – d)

ab+ac-ab+ad=a(c-d)

ac-ad=a(c-d)

a(c-d)=a(c-d)

5/ a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)

ab-ac+ad+ac=a(b+d)

ab+ad=a(b+d)

a(b+d)=a(b+d)

6/ a.(b – c) – a.(b + d) = -a.( c + d)

ab-ac-ab=ad=-a(c+d)

-ac+ad=-a(c+d)

-a(c+d)=-a(c+d)

5 tháng 3 2020

thank bn

25 tháng 5 2017

Bài làm

Đặt \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(A=1-\frac{1}{50}\)

\(A=\frac{49}{50}\)

Mà \(\frac{49}{50}\)lại nhỏ hơn 1 nên \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}< 1\left(ĐPCM\right)\)

P/S : Các bạn thấy mình làm đúng không ? Nếu sau thì ibox cho mình nhé 

25 tháng 5 2017

Đặt dãy số đó là A ta có :

A = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... +1/49.50

A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/48 - 1/49 + 1/49 - 1/50

A = 1 - 1/50 Vì 1 - 1/50 < 1

⇒ A  < 1

5 tháng 3 2020

P=a+{(a-3)-[(a+3)-(-a-2)]}

=a+a-3-a-3+a+2

=2a-4

Q=[a+(a+3)]-[(a+2)-(a-2)]

=a+a+3-a-2+a+2

=2a+3

=>P<Q

5 tháng 3 2020

thank bn

23 tháng 7 2017

a)Ta có:
n+(n+1)+(n+2)=n+n+1+n+2

=3n+(1+2+3)

=3n+6.

=3(n+2)

Vì n+2EN.

=>3(n+2) chia hết cho 3.

b)Cách lm tương tự.

Ủng hộ nhá!
 

a) gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ( a thuộc N )

ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) = 3a + 3 = 3.( a + 1 ) chia hết cho 3 

vậy tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3 

b) gọi tổng 4 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ; a + 3 ( a thuộc N )

ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) + ( a +3 ) = 4a + 6 không chia hết cho 4 (  không chia hết cho 4 )

vậy tổng 4 số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 4

26 tháng 6 2017

a)(x - 45) . 27 = 0 

x-45=0:27

x-45=0

x=0+45

x=45.

b)23 . (42 - x) = 23

42-x=23:23

42-x=1

x=42-1

x=41

26 tháng 6 2017

Câu 1:

a)(x-45)*27=0.

=>x-45=0:27.

=>x-45=0.

=>x=0+45.

=>x=45.

Vậy......

b)23*(42-x)=23.

=>42-x=23:23.

=>42-x=1.

=>x=42-1.

=>x=41.

Vậy....

Câu 2:Có vấn đề về đề bài.

29 tháng 6 2017

Câu 1 :

 a ) ( x - 47 ) - 115 = 0

        x - 47            = 115

              x             = 162

b) 315 + ( 146 - x ) = 401

                 146 - x  = 86

                          x  = 60

Câu 2 :

a) aaa : a = 111

b) abab : ab = 101

c) abcabc : abc = 1001

29 tháng 6 2017

a) x = 162 

b) x = 60 

câu 2 cho a ở câu a) = 1 

vậy ....