Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 24 = 16
b) 43= 64
c) 152=225
d) 73-1 = 49
còn câu còn lại mk ko bt
hok tốt
a, 2x=16
2x=24
x=4
b,4x=64
4x=43
x=3
c,15x = 225
15x = 152
x=2
d, 7x-1= 49
7x-1=72
x-1=2
x=3
e,4x3 +15=47
4x3 =32
x3 =8
x3 = 23
x=2
=.= hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-10< x< 8\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;...;7\right\}\)
\(x=-9+\left(-8\right)+...+7\)
\(\Rightarrow x=\left(-9\right)+\left(-8\right)=-17\)
P/s: Các câu còn lại tương tự ((:
a, \(-6x=18\)
\(\Rightarrow-x=3\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b, \(2x-\left(-3\right)=7\)
\(2x+3=7\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
c, \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 0 : x = 0
=> x = 0 : 0 ( vô lí )
Vậy x thuộc tập hợp rỗng.
b) 4x = 64
=> 4x = 43
=> x = 3
Vậy x = 3
c) 2x = 16
=> 2x = 2 4
=> x = 4
Vậy x = 4
d) 9 x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 2
Vậy x = 2
e) x4 = 16
=> x4 = 24
=> x = 2
Vậy x = 2
g) 2x : 25 = 2
=> 2x - 5 = 21
=> x - 5 = 1
=> x = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 a. R={75;76;77;78;79;80;81;82;83;84;85}
S={75;76;77;78;79;80;81;82;83;84;85;86;87;88;89;90;91}
b.T={86;87;88;89;90;91}
c.R con S (bn tự viết kí hiệu còn nhà máy của mình ko co kí hiệu toán học)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{10}.2^{x+4}=64^5\)
\(\Leftrightarrow2^{x+14}=2^{30}\)
\(\Leftrightarrow x+14=30\)
\(\Leftrightarrow x=16\)
\(5^x+5^{x+3}=630\)
\(\Rightarrow5^x.1+5^x.125=630\)
\(\Rightarrow5^x.126=630\)
\(\Rightarrow5^x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+..............+\left(x+100\right)=7450\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+x+.........+x\right)+\left(1+2+3+..........+100\right)=7450\)
\(101x+5050=7450\)
Đến đây tự tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=-25\cdot4-27=-100-27=-127\)
b: \(=-65:\left(-13\right)-25\cdot4=5-100=-95\)
c: \(=100\cdot\left(-47\right)+53\cdot\left(-100\right)=100\cdot\left(-100\right)=-10000\)
d: \(=\left[\left(-3\right)^{13}:3^{10}-73\right]:\left(-5\right)^2-14\)
\(=\left(-100\right):25-14=-4-14=-18\)
a) x + 13 = 107
x= 107 -13
x= 94
Vậy...
b) 83 – x = 47
x= 83 -47
x= 36
Vậy.....