Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x^3-8x^2+3x}{x^2+x}=\frac{2x^2-8x+3}{x+1}=\frac{2x^2+2x}{x+1}+\frac{-10x-10}{x+1}+\frac{13}{x+1}\)
\(=2x-10+\frac{13}{x+1}\)
Để cái kia là số nguyên thì : x+1 thuộc Ư(13) và x thuộc Z
rồi giải tìm x nhé bạn nhớ đk x thuộc Z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)(x+5)(x+3)(x+7)+2002=[(x+1)(x+7)][(x+5)(x+3)]+2002
=(x2+8x+7)(x2+8x+15)+2002
=(x2+8x+7)(x2+8x+12)+3(x2+8x+7)+2002
=(x2+8x+7)(x2+8x+12)+3(x2+8x+12)+1987
=(x2+8x+10)(x2+8x+12)+1987
Vậy (x+1)(x+5)(x+3)(x+7)+2002 chia x2+x+12 dư 1987.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{\left(\sqrt{5}-2\right)^3}}{\sqrt{5}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}}=\dfrac{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}}=\dfrac{5-4}{\sqrt{5}+3-\sqrt{5}}=\dfrac{1}{3}\)A=\(\left(3\left(\dfrac{1}{3}\right)^3+8\left(\dfrac{1}{3}\right)^2+2\right)^{2009}-3^{2009}=3^{2009}-3^{2009}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x = 7 ⇒ x + 1 = 8
Thay x + 1 = 8 vào A , ta được :
A = x15 - ( x + 1)x14 + ( x + 1)x13 - ( x + 1)x12 +....- ( x + 1)x2 + ( x + 1)x - 5
A = x15 - x15 - x14 + x14 + x13 - x13 - x12 +....- x3 - x2 + x2 + x - 5
A = x - 5 = 7 - 5 = 2