Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)2:\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)^3=2:\left(\dfrac{-1}{6}\right)^3=2:\dfrac{-1}{216}=2.\left(-216\right)=-432\)
\(\left(1+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\right).\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}\right).\left(\dfrac{1}{20}\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{12}.\dfrac{1}{400}=\dfrac{1}{4800}\)
chúc bạn học tốt
\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1=\dfrac{x+2}{2002}+1+\dfrac{x+1}{2003}+1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}=\dfrac{x+2004}{2002}+\dfrac{x+2004}{2003}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)
\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}-\dfrac{x+2}{2002}-\dfrac{x+1}{2003}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1-\dfrac{x+2}{2002}-1-\dfrac{x+1}{2003}-1=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)
\(\Rightarrow x+2004\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2004=0\)
\(\Rightarrow x=-2004\)
Vậy \(x=-2004\)
\(a)3\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{49}-\left[2,\left(4\right):2\dfrac{5}{11}\right]:\left(\dfrac{-42}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}.\dfrac{4}{49}-\dfrac{88}{27}:\left(\dfrac{-42}{7}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}-\dfrac{-220}{567}\)
\(=\dfrac{382}{567}\)
các phần con lại dễ nên bn tự lm đi nhé mk bn lắm
Chúc bạn học tốt!
\(A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-6}{13}+\dfrac{1}{2}+1\dfrac{1}{3}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{3}\)
\(A=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)+\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(A=1-1+1=1\)
\(B=\left(-1\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{-4}\right).\left(-4\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{4}\)
\(B=\dfrac{-3}{2}:\dfrac{3}{-4}.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(B=2.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(=-9-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-37}{4}\)
\(a,A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{2}+1\dfrac{1}{3}\right)\)
\(A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{-6}{13}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{3}\)
\(A=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{7}{13}-\dfrac{6}{13}\right)+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)
\(A=-1+1=0\)
\(b,B=\left(-1\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{-4}\right)\left(-4\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{4}\)
\(B=\left(-\dfrac{3}{2}.\dfrac{-4}{3}\right).\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(B=8.\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(B=-36-\dfrac{1}{4}\)
B = \(-\dfrac{145}{4}\)
a) \(\dfrac{-5}{9}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{-13}{18}.\dfrac{3}{11}\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-13}{9}\right)\)
\(=\dfrac{3}{11}.\left(-2\right)\)
\(=\dfrac{-6}{11}\)
b) \(\dfrac{11}{2}.2\dfrac{1}{3}-1\dfrac{1}{5}.1\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{11}{3}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{6}{5}.\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{77}{9}-\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{385}{45}-\dfrac{81}{45}\)
\(=\dfrac{304}{45}\)
c) \(1\dfrac{1}{9}.\dfrac{2}{145}-4\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{145}+\dfrac{2}{145}\)
\(=\dfrac{10}{9}.\dfrac{2}{145}-\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{4}{261}-\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{4}{261}-\dfrac{696}{261}\)
\(=-\dfrac{692}{261}\)
d) \(1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}+4-\dfrac{1}{4}-3-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-1\)
\(=\left(1-1\right)+\left(2-2\right)+\left(3-3\right)+4-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=0+0+0+4-1-1-1\)
\(=4-3\)
\(=1\)
\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^{100}}\)
\(2A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{99}}\)
\(A=2A-A=1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^{99}}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2^2}-...-\dfrac{1}{2^{100}}\)\(\Rightarrow A=1-\dfrac{1}{2^{100}}\)
a. \(\dfrac{1}{3}.\left(x-1\right)+\dfrac{2}{5}.\left(x+1\right)=0\)
=> \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{2}{5}=0\)
=> \(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}x=0+\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\)
=> \(\dfrac{11}{15}x=\dfrac{-1}{15}\)
=> \(x=\dfrac{-1}{11}\)
Đây toán 8 mà? :v
a,\(\dfrac{1}{5}x\left(x-1\right)+\dfrac{2}{5}x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(x-1\right)+6x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[5\left(x-1\right)+6x\left(x+1\right)\right]x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-5+6x+6\right)x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(11+1\right)x=0\)
\(\Leftrightarrow11x+1=0;x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{11};x=0\)
Vậy....
Bài 1:
a: \(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)
b: \(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{9}-1-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{4}=2-1+\dfrac{1}{9}=\dfrac{10}{9}\)
c: \(=\left(\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\right)\cdot\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{2}=9-\dfrac{1}{2}=8.5\)
a,\(x+\frac{1}{4}=\frac{3}{4} \)
<=>x=\(\frac{3}{4}-\frac{1}{4} \)
<=>\(x=\frac{1}{2} \)
b,\(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{29}{60} \)
<=>\(\frac{2}{5}x =\frac{3}{4}-\frac{29}{60} \)
<=>\(\frac{2}{5}x=\frac{4}{15} \)
<=x=\(\frac{2}{3} \)
c,\(2x-\frac{1}{3}=\frac{-5}{6} \)
2x=\(\frac{-5}{6}+\frac{1}{3} \)
2x=\(\frac{-1}{2} \)
x=\(\frac{-1}{4} \)
d,2-\(\frac{3}{4x}=\frac{1}{2} \)
<=>\(\frac{3}{4x}=2-\frac{1}{2} \)
<=>\(\frac{3}{4}x=\frac{3}{2} \)
<=>x=2
e,\(\frac{11}{12}- \frac{2}{3}|x| =\frac{3}{8} \)
<=>\(\frac{2}{3}|x|=\frac{13}{24} \)
<=>\(|x|=\frac{13}{16} \)
<=>x=\(\pm\frac{13}{16} \)
f,\(|2x-1|=5\)
<=>2x-1=5 hoặc 2x-1=-5
<=> 2x=6 2x=-4
<=> x=3 x=-2
Giải
a) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\)=>\(x=\dfrac{1}{2}\)
b)\(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{29}{60}\)
=>\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{29}{60}\)=>\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{4}{15}\)
=>\(x=\dfrac{4}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{3}\)
c)\(2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-5}{6}\)=>\(2x=\dfrac{-5}{6}+\dfrac{1}{3}\)=\(\dfrac{-1}{2}\)
=>\(x=\dfrac{-1}{2}:2=\dfrac{-1}{4}\)
d)\(2-x:\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\)=>\(x:\dfrac{3}{4}=2-\dfrac{1}{2}\)=\(\dfrac{3}{2}\)
=>\(x=\dfrac{3}{2}.\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{8}\)
e)\(\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}.\left|x\right|=\dfrac{3}{8}\)=>\(\dfrac{2}{3}.\left|x\right|=\dfrac{11}{12}-\dfrac{3}{8}\)=\(\dfrac{13}{24}\)
=>\(\left|x\right|=\dfrac{13}{24}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{13}{16}\)
Vậy: \(x=\dfrac{13}{16}\)hoặc\(x=\dfrac{-13}{16}\)
f)\(\left|2x-1\right|=5\)
*2x-1=5 =>2x=5+1=6 =>x=6:2=3
*2x-1=-5 =>2x=(-5)+1=-4 =>x=-4:2=-2
Vậy: x=3 hoặc x=-2
Tick cho Phong nhé:>
Yêu nhiều>3
#Phong_419
Bài này chỉ cần tính ngược từ dưới lên trên nhé ^^
=\(\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{15}}+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{1}{\dfrac{16}{15}}+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{15}{16}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{77}{48}\)
BK13
Nếu mà đề cho tính vậy thì làm thế được