\(4\frac{1}{3}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2019

Bài 1:

\(\left(-2\right)^3.\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)

\(=\left(-8\right).\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)

\(=\left(-8\right).\frac{1}{2}:\frac{13}{12}\)

\(=\left(-4\right):\frac{13}{12}\)

\(=-\frac{48}{13}.\)

Bài 2:

a) \(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)

\(\Rightarrow\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)

\(\Rightarrow\frac{\frac{13}{3}}{\frac{x}{4}}=\frac{6}{0,3}\)

\(\Rightarrow\frac{13}{3}.0,3=6.\frac{x}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{13}{10}=6.\frac{x}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{13}{10}:6\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{13}{60}\)

\(\Rightarrow x.60=13.4\)

\(\Rightarrow x.60=52\)

\(\Rightarrow x=52:60\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{15}\)

Vậy \(x=\frac{13}{15}.\)

b) \(\left(2^3:4\right).2^{x+1}=64\)

\(\Rightarrow\left(2^3:2^2\right).2^{x+1}=64\)

\(\Rightarrow2^1.2^{x+1}=64\)

\(\Rightarrow2^1.2^{x+1}=2^6\)

\(\Rightarrow1+x+1=6\)

\(\Rightarrow\left(1+1\right)+x=6\)

\(\Rightarrow2+x=6\)

\(\Rightarrow x=6-2\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x=4.\)

Chúc em học tốt!

1 tháng 11 2019

(−2)3.(34−0,25):(94−76)(−2)3.(34−0,25):(94−76)

=(−8).(34−14):(94−76)=(−8).(34−14):(94−76)

=(−8).12:1312=(−8).12:1312

=(−4):1312=(−4):1312

=−4813.=−4813.

Bài 2:

a) 413:x4=6:0,3413:x4=6:0,3

⇒133:x4=6:0,3⇒133:x4=6:0,3

⇒133x4=60,3⇒133x4=60,3

⇒133.0,3=6.x4⇒133.0,3=6.x4

⇒1310=6.x4⇒1310=6.x4

⇒x4=1310:6⇒x4=1310:6

⇒x4=1360⇒x4=1360

⇒x.60=13.4⇒x.60=13.4

⇒x.60=52⇒x.60=52

⇒x=52:60⇒x=52:60

⇒x=1315⇒x=1315

Vậy x=1315.x=1315.

b) (23:4).2x+1=64(23:4).2x+1=64

⇒(23:22).2x+1=64⇒(23:22).2x+1=64

⇒21.2x+1=64⇒21.2x+1=64

⇒21.2x+1=26⇒21.2x+1=26

⇒1+x+1=6⇒1+x+1=6

⇒(1+1)+x=6⇒(1+1)+x=6

⇒2+x=6⇒2+x=6

⇒x=6−2⇒x=6−2

⇒x=4⇒x=4

Vậy x=4.x=4.

22 tháng 9 2016

oho nhiều quá trời, lm chắc mỏi tay luôn

23 tháng 9 2016

\(\left(\frac{1}{2}\right)^5\times x=\left(\frac{1}{2}\right)^7\) 

              \(x=\left(\frac{1}{2}\right)^7\div\left(\frac{1}{2}\right)^5\)

             \(x=\left(\frac{1}{2}\right)^{7-5}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\) .

\(\left(\frac{3}{7}\right)^2\times x=\left(\frac{9}{21}\right)^2\) 

 \(\left(\frac{3}{7}\right)^2\times x=\left(\frac{3}{7}\right)^4\)            

              \(x=\left(\frac{3}{7}\right)^4\div\left(\frac{3}{7}\right)^2\)

              \(x=\left(\frac{3}{7}\right)^{4-2}=\left(\frac{3}{7}\right)^2=\frac{9}{49}\)

\(2^x=2\Rightarrow x=1\)

\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\)

\(7^x=7^7\Rightarrow x=7\)

\(\left(-3\right)^x=\left(-3\right)^5\Rightarrow x=5\)

\(\left(-5\right)^x=\left(-5\right)^4\Rightarrow x=4\)

\(2^x=4\Leftrightarrow2^x=2^2\Rightarrow x=2\)

\(2^x=8\Leftrightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

\(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Rightarrow x=4\)

\(3^{x+1}=3^2\Leftrightarrow x+1=2\Leftrightarrow x=2-1\Rightarrow x=1\)

\(5^{x-1}=5\Leftrightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=1+1\Rightarrow x=2\)

\(6^{x+4}=6^{10}\Leftrightarrow x+4=10\Leftrightarrow x=10-4\Rightarrow x=6\)

\(5^{2x-7}=5^{11}\Leftrightarrow2x-7=11\Leftrightarrow2x=11+7\Leftrightarrow2x=18\Leftrightarrow x=18\div2\Rightarrow x=9\)

\(\left(-2\right)^{4x+2}=64\)

\(2^{-4x+2}=2^6\Leftrightarrow-4x+2=6\Leftrightarrow-4x=6-2\Leftrightarrow-4x=4\Leftrightarrow x=4\div\left(-4\right)\Rightarrow x=-1\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^5\Rightarrow x=5\)

\(\left(\frac{5}{6}\right)^{2x}=\left(\frac{5}{6}\right)^5\Rightarrow2x=5\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^{2x-1}=\left(\frac{3}{4}\right)^{5x-4}\Rightarrow2x-1=5x-4\)

                                      \(2x-5x=-4+1\) 

                                           \(-3x=-3\Rightarrow x=1\)

\(\left(\frac{-1}{10}\right)^x=\frac{1}{100}\)

 \(\left(\frac{1}{10}\right)^{-x}=\left(\frac{1}{10}\right)^2\Rightarrow-x=2\Rightarrow x=-2\)

\(\left(\frac{-3}{2}\right)^x=\frac{9}{4}\)

\(\left(\frac{3}{2}\right)^{-x}=\left(\frac{3}{2}\right)^2\Rightarrow-x=2\Rightarrow x=-2\)

\(\left(\frac{-3}{5}\right)^{2x}=\frac{9}{25}\)

 \(\left(\frac{3}{5}\right)^{-2x}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\Rightarrow-2x=2\Rightarrow x=-1\)

\(\left(\frac{-2}{3}\right)^x=\frac{-8}{27}\)

\(\left(\frac{-2}{3}\right)^x=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\Rightarrow x=3\).

hehe.heheoho đánh tới què tay, hoa mắt lun r nekkk!!hum

20 tháng 9 2016

thích làm mỗi câu d) mấy câu kia nhìn đã ớn rùi mà k thể hiện tư duy

d) = 2x + 2x.2 + 2x.22 + 2x.23 =120

       2x( 1+2+4+8) =120

2x = 120/15 =8 =23 

x =3

20 tháng 9 2016

a);b) dài lắm ,mk làm c) giúp bn thui, mk còn phải học bài

c) = (1/2)x + (1/2)x. (1/2)4 = 17

        (1/2)x(1 + 1/16) =17

(1/2)x = 1/16 = (1/2)4

x  = 4

28 tháng 7 2017

Ta có : 5(x - 2)(x + 3) = 1

=> (5x - 10)(x + 3) = 1

=> 5x2 - 10x + 15x - 30 = 1

=> 5x2 - 5x - 30 = 1

=> 5x(x - 1) = 31

=> x(x - 1) = 31/5 (chịu)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

1.

\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)

\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)

\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)

2.

\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)

\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)

\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)

3.

\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)

\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)

\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

4.

\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)

\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)

\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)

5.

\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)

\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)

\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)

6.

\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)

\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)

7 tháng 12 2018

\(\left(\frac{1}{3}-1\frac{5}{6}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{11}{6}\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{6}-\frac{11}{6}\right)^2=\left(-\frac{9}{6}\right)^2\)

\(=\left(-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 8 2019

a)

\((3x-7)^5=0\Rightarrow 3x-7=0\Rightarrow x=\frac{7}{3}\)

b)

\(\frac{1}{4}-(2x-1)^2=0\)

\(\Leftrightarrow (2x-1)^2=\frac{1}{4}=(\frac{1}{2})^2=(-\frac{1}{2})^2\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 2x-1=\frac{1}{2}\\ 2x-1=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow \Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{3}{4}\\ x=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

c)

\(\frac{1}{16}-(5-x)^3=\frac{31}{64}\)

\(\Leftrightarrow (5-x)^3=\frac{1}{16}-\frac{31}{64}=\frac{-27}{64}=(\frac{-3}{4})^3\)

\(\Leftrightarrow 5-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{23}{4}\)

d)

\(2x=(3,8)^3:(-3,8)^2=(3,8)^3:(3,8)^2=3,8\)

\(\Rightarrow x=3,8:2=1,9\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 8 2019

e)

\((\frac{27}{64})^9.x=(\frac{-3}{4})^{32}\)

\(\Leftrightarrow [(\frac{3}{4})^3]^9.x=(\frac{3}{4})^{32}\)

\(\Leftrightarrow (\frac{3}{4})^{27}.x=(\frac{3}{4})^{32}\)

\(\Leftrightarrow x=(\frac{3}{4})^{32}:(\frac{3}{4})^{27}=(\frac{3}{4})^5\)

f)

\(5^{(x+5)(x^2-4)}=1\)

\(\Leftrightarrow (x+5)(x^2-4)=0\)

\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+5=0\\ x^2-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+5=0\\ x^2=4=2^2=(-2)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-5\\ x=\pm 2\end{matrix}\right.\)

g)

\((x-2,5)^2=\frac{4}{9}=(\frac{2}{3})^2=(\frac{-2}{3})^2\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-2,5=\frac{2}{3}\\ x-2,5=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{19}{6}\\ x=\frac{11}{6}\end{matrix}\right.\)

h)

\((2x+\frac{1}{3})^3=\frac{8}{27}=(\frac{2}{3})^3\)

\(\Rightarrow 2x+\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)

26 tháng 5 2017

Bài 1:
a)1/9 x 27n= 3n

1/9=3n:27n

3n:27n=1/9

1n/9n=1/9

=>n=1

26 tháng 5 2017

\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\Rightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\Rightarrow2^{n-2}.9=288\Rightarrow2^{n-2}=32\)(dấu "=>" số 3 bn sửa thành 2n-1.9=288=>2n-1=32 nha)

=>2n-1=25=>n-1=5=>n=5+1=6

vậy......

~~~~~~~~~~~~~~~