Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1
Xét tổng : (ax - by) + (ay - bx) = ax - by + ay - bx = (ax + ay) - (by + bx) = a(x + y) - b(x + y) = (a - b)(x + y) chia hết cho x + y .
Vậy (ax - by) + (ay - bx) chia hết cho x + y (1)
Mà ax - by chia hết cho x + y (2)
Từ (1) và (2) suy ra ay - bx chia hết cho x + y (đpcm)
bài 2
a)
a) Gộp thành từng nhóm bốn số, ta được 25 nhóm, mỗi nhóm bằng - 4. Do đó A = - 100. Vì thế A chia hết cho 2, chia hết cho 5, không chia hết cho 3.
b)
b, A = 2^2*5^2
A có 9 ước tự nhiên và 18 ước nguyên
bài 3 bạn tự làm nhé dài lắm mình mỏi tay rồi
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
CÂU 10:
a, -x - 84 + 214 = -16 b, 2x -15 = 40 - ( 3x +10 )
x = - ( -16 -214 + 84 ) 2x + 3x = 40 -10 +15
x = 16 + 214 - 84 5x = 45
x = 146 x = 9
c, \(|-x-2|-5=3\) d, ( x - 2)(2x + 1) = 0
\(|-x-2|=8\) => x - 2 = 0 hoặc 2x + 1 = 0
=> - x - 2 = 8 hoặc x + 2 = 8 \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x+1=0\end{cases}=>}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}-x-2=8\\x+2=8\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=6\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :Tính :
A = 2^4 . 417 + (-2)^4 . 583
B = 146.572 + (-146).(-428)
C = (- 158 ) . 1999 + 842 . (-1999)
D = 76 - 2x + 24 - 2y với x + y = - 50
Bài 2 . tìm x
a) /2x-6/ - / x - 12 / = 0
b)/ x + 5 / + ( y - 3 ) ^ 2 = 0
Bài 3 Tìm x
a) 4x - 11 = - 6x + 89
b) ( 3x - 5 ) - ( 2x -7 )=-16
c) / 2x - 4 / + 11 = 19
d) ( x - 3 ) ^ 2 - 25 = 0
nhiều bài quá mk làm ko nổi
xin lỗi bn nha!Vũ Vân Anh
shi nit chi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
(x+1)(y-2) = 3
=> x+1 và y-2 là các ước của 3
Ư(3) = {1; -1; 3; -3}
Lập bảng giá trị:
x+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y-2 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 0 | 2 | -2 | -4 |
y | 5 | 3 | -1 | 1 |
Vậy các cặp (x,y) cần tìm là:
(0; 5); (2; 3); (-2; -1); (-4; 1).
Bài 1: xy-2x-3y=5
\(\Leftrightarrow\)xy-2x-3y-5 =0
\(\Leftrightarrow\)xy-2x-3y+6=11
\(\Leftrightarrow\)x(y-2)-3(y-2)=11
\(\Leftrightarrow\)(x-3)(y-2)=11 (*)
Vì x,y ∈Z nên x-3∈Z, y-2 ∈ Z.Mà (x-3)(y-2)=11 nên :
x-3 ; y-2 ∈ Ư(11)=\(\left\{1;-1;11;-11\right\}\).Từ (*) ta có bảng:
Vậy (x,y)∈\(\left\{\left(4,13\right);\left(2,-9\right);\left(14,3\right);\left(-8,3\right)\right\}\)
Bài 2:
a: \(A=\left|6-2x\right|+5\ge5\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3
b: \(B=\left(x-1\right)^2+\left(2y-4\right)^2+1\ge1\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1 và y=2