Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.\(\frac{1996}{\left|x\right|+1997}\)có GTLN \(\Leftrightarrow\left|x\right|+1997\)có GTNN.
Mà \(\left|x\right|+1997\ne0\)
Ta thấy: \(\left|x\right|\ge0\forall x\in R\Rightarrow\left|x\right|+1997\ge1997\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=0\)thì \(\left|x\right|+1997\)có GTNN là \(1997\)
\(\Rightarrow\)GTLN của \(\frac{1996}{\left|x\right|+1997}\)là \(\frac{1996}{1997}\)khi x=0
2.\(\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}=\frac{-\left(\left|x\right|+1996\right)}{1997}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|+1996\)phải có GTNN thì \(\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}\)đạt GTLN
Mà \(\left|x\right|\ge0\forall x\in R\Rightarrow x=0\)thì \(\left|x\right|+1996\)có GTNN là \(1996\)
Vậy GTLN của \(\frac{\left|x\right|+1996}{-1997}\)là \(\frac{1996}{-1997}\)khi x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\frac{3}{4}+\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)
\(\)TỰ LÀM NHA HIHI
MI SUỐT NGÀY NGỒI MÁY TÍNH LƯỚT FACE, LÚC NÀO ĐI QUA CŨNG THẤY
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{2}-2\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)
\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)
\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)
\(=-3\)
\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )
1
a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot25:\frac{5}{4}\)
= \(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)
=\(3\cdot20\)
=60
b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)
=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)
=\(-3\)
c) =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{2}{5}+\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{14}{35}+\frac{25}{35}=\frac{39}{35}\)
b)
\(\frac{-2}{5}x=\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{4}{15}:-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{4}{15}\cdot-\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}\)
c) \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=2x^2-\frac{2x}{7}\)
d) \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}x=-\frac{1}{4}\)
\(x=-\frac{1}{4}\cdot\frac{4}{3}=-\frac{1}{3}\)
f) \(\frac{11}{12}-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{5}\)
\(\frac{2}{5}+x=\frac{11}{12}-\frac{2}{5}=\frac{31}{60}\)
\(x=\frac{31}{60}-\frac{2}{5}=\frac{7}{60}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{9}{45}+\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{47}{47}+\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)
\(=1+1=2\)
b) \(12.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{4}{3}\)
\(=12.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{16}{3}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{20}{3}\)
c) \(12,5.\left(-\frac{5}{7}\right)+15.\left(-\frac{5}{7}\right)\)
\(=\left(-\frac{5}{7}\right).\left(12,5+15\right)\)
\(=\left(-\frac{5}{7}\right).27,5\)
\(=\left(-\frac{5}{7}\right).\frac{55}{2}\)
\(=-\frac{275}{14}\)
d) \(\frac{4}{5}.\left(\frac{7}{2}+\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{14}{4}+\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{15}{4}\right)^2\)
\(=\frac{4}{5}.\frac{225}{16}\)
\(=\frac{45}{4}\)
a)\(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)
=\(\frac{21}{47}+\frac{1}{5}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)
=\(\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)
=\(\frac{47}{47}+\frac{5}{5}=1+1=2\)
b)\(12.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{4}{3}\)
=\(12.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\)
=\(\frac{12}{1}.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}=\frac{48}{9}+\frac{4}{3}\)
=\(\frac{16}{3}+\frac{4}{3}=\frac{20}{3}\)
c)\(12,5.\left(-\frac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\frac{5}{7}\right)\)
=\(\left(-\frac{5}{7}\right).\left(12,5+1,5\right)\)
=\(\left(-\frac{5}{7}\right).14=\left(-\frac{5}{7}\right).\frac{14}{1}=-10\)
d)\(\frac{4}{5}.\left(\frac{7}{2}+\frac{1}{4}\right)^2\)
=\(\frac{4}{5}.\left(\frac{14}{4}+\frac{1}{4}\right)^2\)
=\(\frac{4}{5}.\left(\frac{15}{4}\right)^2\)
=\(\frac{4}{5}.\frac{225}{16}\)
=\(\frac{900}{80}=\frac{45}{4}\)
Nhớ tick cho mình nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99-99}{100}=0\)
Bài 2
\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)
\(TH1:3x+5=0\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(TH2:2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)
\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)
\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)
\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)
\(10x-1=0\)
\(x=\frac{1}{10}=0.100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{4}\)
\(x+\frac{1}{8}=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{4}{16}-\frac{2}{16}\)
\(x=\frac{1}{8}\)
Vậy \(x=\frac{1}{8}\)
b) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{8}{27}-x=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{8}{27}-\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{8}{27}-\frac{9}{27}\)
\(x=-\frac{1}{27}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{27}\)
c) \(x.\left(-\frac{1}{2}\right)^4=\frac{3}{8}\)
\(x.\frac{1}{16}=\frac{3}{8}\)
\(x=\frac{3}{8}:\frac{1}{16}\)
\(x=\frac{3}{8}.16\)
\(x=6\)
c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^3.x=\left(\frac{1}{2}\right)^5\)
\(x=\left(\frac{1}{2}\right)^5:\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
\(x=\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(x=\frac{1}{4}\)
Vậy \(x=\frac{1}{4}\)
Chúc bạn học tốt !!!
a) \(x+\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x+\frac{1}{8}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}-\frac{1}{8}\Leftrightarrow x=\frac{1}{8}\)
b) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3-x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{8}{27}-x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{3}-\frac{8}{27}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{27}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{27}\)
c) \(x.\left(\frac{-1}{2}\right)^4=\frac{3}{8}\Leftrightarrow x.\frac{1}{16}=\frac{3}{8}\Leftrightarrow x=\frac{3}{8}:\frac{1}{16}\Leftrightarrow x=6\)
d) \(\left(\frac{1}{2}\right)^2.x=\left(\frac{1}{2}\right)^5\Leftrightarrow\frac{1}{8}.x=\frac{1}{32}\Leftrightarrow x=\frac{1}{32}:\frac{1}{8}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
a) \(x+\frac{2}{3}=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{2}{15}\)
b) \(x-\frac{2}{7}=\frac{7}{21}\)
\(x=\frac{7}{21}+\frac{2}{7}\)
\(x=\frac{13}{21}\)
c) \(x-\frac{3}{4}=\frac{-8}{11}\)
\(x=\frac{-8}{21}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{31}{84}\)
d) \(\frac{11}{12}-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{5}+x=\frac{11}{12}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{5}+x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-3}{20}\)
Vũ Thị Ngọc Thơm bạn chưa giải bài thứ 2 cho mk mà