![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(55-4x-4\left(-x+3\right)=6-2\left(-8-3x\right)\)
\(55-4x+4x-12=6+16+6x\)
\(43-6-16=6x\)
\(6x=21\)
\(x=3,5\)
b) \(-5\left(-2x-6\right)-9\left(4-7x\right)=51-3x+6\left(x-9\right)\)
\(10x+30-36+63x=51-3x+6x-54\)
\(73x-6=-3+3x\)
\(73x-3x=-3+6\)
\(70x=3\)
\(x=\frac{3}{70}\)
c) \(93+\left|6-3x\right|-39=231\)
\(\left|6-3x\right|+54=231\)
\(\left|6-3x\right|=177\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6-3x=177\\6-3x=-177\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6-177\\3x=6+177\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-171\\3x=183\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-57\\x=61\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé
a)
= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
= -7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
<=> -6x = -3
<=> x = -3 : (-6)
<=> x = 1/2
a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)
3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x
-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2
-6x = -3
x = (-3) : (-6)
x = 0,5
b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x
4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x
4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3
-6x = -9
x = (-9) : (-6)
x = 1,5
c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)
6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1
3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2
14x = 0
x = 0 : 14
x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, |3x - 6| + 4x + 3 = 12
|3x - 6| = 12 - 3 - 4x
|3x - 6| = 9 - 4x
TH1: 3x - 6 = 9 - 4x ⇔ 3x + 4x = 9 + 6 ⇔ 7x = 15 ⇔ x = 15/7
TH2: 3x - 6 = 4x - 9 ⇔ 3x - 4x = -9 + 6 ⇔ -x = -3 ⇔ x = 3.
b, |6x - 12| + 3x - 1 = 43
|6x - 12| = 43 + 1 - 3x
|6x - 12| = 44 - 3x
TH1: 6x - 12 = 44 - 3x ⇔ 6x + 3x = 44 + 12 ⇔ 9x = 56 ⇔ x = 6.
TH2: 6x - 12 = 3x - 44 ⇔ 6x - 3x = -44 + 12 ⇔ 3x = -32 ⇔ x = -32/3.
c, |8 - 4x| + 7x - 5 = 16 - 2x
|8 - 4x| = (16 + 5) + (-2x - 7x)
|8 - 4x| = 21 - 9x
TH1: 8 - 4x = 21 - 9x ⇔ -4x + 9x = 21 - 8 ⇔ 5x = 13 ⇔ x = 13/5
TH2: 8 - 4x = 9x - 21 ⇔ -4x - 9x = -21 - 8 ⇔ -15x = -29 ⇔ x = 29/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => 6x-6-5x=15
=> 6x-6+6-5x=15+6
=> 6x-5x=21
=> x=21
b) => 8x-4-7x=16
=> 8x-4+4-7x=16+4
=> 8x-7x=20
=> x=20
c) => 8-[-(2.4x)]-9x-21=31
=> 8-(-8x)-9x=31+21
=> 8-(-8x)-9x=52
=> (-8x)-9x=8-52
=> (-8x)+(-9x)=-44
=> -17x=-44
=> x=(-44):(-17)
=> x=
câu c chắc tớ làm sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) (a-b) - (c-b) - a= a - b - c + b - a = -c
b) -(300 - 400) + (300 - 400) + 100 = 100
2) a) 4x - 20 = 50 - ( 30 -3x)
4x - 20 = 50 - 30 + 3x
4x - 3x = 50 - 30 + 20= 40
x = 40
b) 100 - (-5x) = 40 - (-4x +10)
100 + 5x = 40 + 4x -10
5x - 4x = 40 - 10 -100
x = -70
c) (-50) + (-7x) = 100 - 8x
-7x + 8x = 100 + 50
x = 150
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)