Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(A=\left|x-2\right|+\left|x-3\right|=\left|x-2\right|+\left|3-x\right|\)
Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
\(A=\left|x-2\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x-2+3-x\right|=1\)
Dấu "=" xảy ra khi \(2\le x\le3\)
Vậy \(Min_A=1\) khi \(2\le x\le3\)
b)Ta thấy: \(\left|x-1\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|-2\ge-2\)
\(\Rightarrow B\ge-2\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=1\)
Vậy \(Min_B=-2\) khi \(x=1\)
c)\(C=\left|x-3\right|+\left|x-4\right|=\left|x-3\right|+\left|4-x\right|\)
Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
\(\left|x-3\right|+\left|4-x\right|\ge\left|x-3+4-x\right|=1\)
Dấu "=" xảy ra khi \(3\le x\le4\)
Vậy \(Min_C=1\) khi \(3\le x\le4\)
d)\(D=\left|x-1\right|+\left|x+5\right|+2=\left|x-1\right|+\left|-\left(x+5\right)\right|+2\)
\(=\left|x-1\right|+\left|-x-5\right|+2\)
Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
\(\left|x-1\right|+\left|-x-5\right|+2\ge\left|x-1+\left(-x\right)-5\right|+2=6+2=8\)
Dấu "=" xảy ra khi \(-5\le x\le1\)
Vậy \(Min_D=8\) khi \(-5\le x\le1\)
Cảm ơn bạn đã giải giúp mình bài toán này nhé!
Bạn giải cũng na ná cô giáo mình .
Bài 1: Phá dấu ngoặc rồi tính:
a. \(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=a+b+c-a+b-c\)
\(=\left(a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(c-c\right)\)
\(=2b\)
b. \(\left(4x+5y\right)-\left(5x-4y-1\right)\)
\(=4x+5y-5x+4y+1\)
\(=\left(4x-5x\right)+\left(5y+4y\right)+1\)
\(=-x+9y+1\)
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna
a ) \(\left(x+1\right)^2-3\left(x+1\right)^2=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2.\left(1-3\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow-2\left(x+1\right)^2=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy .......
b ) \(x^2-7x=4-7\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-7x-4+7x-21=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=25\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy ........
c ) \(\left(2x+1\right)^2-3x+3=4-3\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-3\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=2\\2x+1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy......
b. x2 - 7x = 4 - 7(x-3)
=> x2 - 7x = 4 - 7x +21
=> x2 - 7x + 7x = 25
=> x2 = 25
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)
c.
a.=\(\dfrac{4^3.9^3.5^44^4.18^2}{4^5.9^5.5^5}\)=\(\dfrac{4^4.9^2.2^2}{4^2.9^2.5}\)=\(\dfrac{4^2.2^2}{5}\)=\(\dfrac{64}{5}\)
Bài 2:
a) (2x+1)3 = 27
(2x+1)3 = 33
=> 2x+1 = 3
=> 2x = 2
=> x = 1
Bài 1:
\(a.\left(-356+57\right)-\left(27-356\right)=-356+57-27+356=\left(-356+356\right)+\left(57-27\right)=30\) \(b.125.\left(-24+24.225\right)=125.\left(-24+5400\right)=125.\left(-24\right)+125.5400=-3000+675000=672000\)
\(c.26.\left(-125\right)-125.\left(-36\right)=-125.\left(26-36\right)=-125.\left(-10\right)=1250\)
Bài 2:
\(a.\left(2x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(b.\frac{x+5}{x+3}=\frac{x+3+2}{x+3}=\frac{x+3}{x+3}+\frac{2}{x+3}=1+\frac{2}{x+3}\)
Để (x+5) chia hết cho (x+3) thì 2 phải chia hết cho (x+3)
\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
\(x+3=1\Rightarrow x=-2\)
\(x+3=-1\Rightarrow x=-4\)
\(x+3=2\Rightarrow x=-1\)
\(x+3=-2\Rightarrow x=-5\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
Bài 2:
a)\(\left(2x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-4=0\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)
b)\(\frac{x+5}{x+3}=\frac{x+3+2}{x+3}=\frac{x+3}{x+3}+\frac{2}{x+3}=1+\frac{2}{x+3}\in Z\)
Suy ra \(2⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
b) Ta có :
\(VT=\left(4x-3y+2\right)-\left(3x-4y+2\right)\)
\(=4x-3y+2-3x+4y-2\)
\(=\left(4x-3x\right)-\left(3y-4y\right)+\left(2-2\right)\)
\(=x+y\)
\(VP=\left(2x+2y\right)-\left(x+y\right)=2x+2y-x-y\)
\(=\left(2x-x\right)+\left(2y-y\right)\)
\(=x+y\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
\(\Rightarrow\)đpcm
Bài 2:
Ta có:
+) a + b + c + d = 1
a + c + d = 2
\(\Rightarrow\) b = 1 - 2 = -1
+) a + b + c + d = 1
a + d + b = 3
\(\Rightarrow\) c = 1 - 3 = -2
+) a + b + c + d = 1
a + b + c = 4
\(\Rightarrow\) d = 1 - 4 = -3
+) a + b + c + d = 1
\(\Rightarrow\) a + (-1) + (-2) + (-3) = 1
\(\Rightarrow\) a + \(\left[\text{(-1) + (-2) + (-3) }\right]\) = 1
\(\Rightarrow\) a + (-6) = 1
\(\Rightarrow\) a = 1 - (-6)
\(\Rightarrow\) a = 7
Vậy \(\left\{\begin{matrix}a=7\\b=-1\\c=-2\\d=-3\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
Trả lời:
a, \(\left|x+2\right|\) - x = 2
\(\left|x+2\right|\) = x + 2
x + 2 \(\ge\) 0
x \(\ge\) -2
Vậy tất cả các x \(\in\) Z mà x \(\ge\) -2 thỏa mãn yêu cầu bài tập.
b, \(\left|x-3\right|\) + x - 3 = 0
\(\left|x-3\right|\) = -x + 3
\(\left|x-3\right|\) = 3 +x
\(\Leftrightarrow\) x - 3 \(\le\) 0
\(\Rightarrow\) x \(\le\) 3
Bài 2:
Trả lời:
a + b + c + d = 1 mà a + c + d = 2 \(\Rightarrow\) b = 1 - 2 = (-1)
a + d + b = 3 \(\Rightarrow\) c = 1 - 3 = (-2)
a + b + c = 4 \(\Rightarrow\) d = 1 - 4 = (-3)
b = (-1); c = (-2); d = (-3) \(\Rightarrow\) a = 1 - (-1) - (-2) - (-3) = 7
Vậy a = 7; b = (-1); c = (-2); d = (-3).