K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

26 tháng 9 2017
toán lớp 7 mà đã học bpt hướng dẫn * tích lớn hơn 0 nên 2 nhân tử cùng dấu ( cùng + or cùng -) * <) thì trái dấu 1+;1-
26 tháng 9 2017

nếu >0 thì hai nhân tử cùng dấu

<0 thì trái dấu

16 tháng 6 2017

cái j sao khó nhìn vậy

11 tháng 2 2022
KHÓOOOOOOOOOO QUÁAAAAAAA ĐIIIIIIIIIIIIIIIIIIII CHẾTTTTTTTTTTTTT
4 tháng 11 2018

a)\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)>0.\)

\(Th1:x-3>0;2x-1>0\)

\(x-3>0\Rightarrow x>3_{\left(1\right)}\)

\(2x-1>0\Rightarrow2x>1\Rightarrow x>\frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x>3`\)

\(Th2:x-3< 0;2x-1< 0\)

\(x-3< 0\Rightarrow x< 3_{\left(1\right)}\)

\(2x-1< 0\Rightarrow2x< 1\Rightarrow x< \frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x< \frac{1}{2}\)

b) \(\left(2-3x\right)\left(-5x+1\right)< 0\)

\(Th1:2-3x>0;-5x+1< 0\)

\(2-3x>0\Rightarrow3x>2\Rightarrow x>\frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)

\(-5x+1< 0\Rightarrow-5x< -1\Rightarrow x< \frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)

\(_{\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow}\)không xảy ra trường hợp này

\(Th2:2-3x< 0;-5x+1>0\)

\(2-3x< 0\Rightarrow3x< 2\Rightarrow x< \frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)

\(-5x+1>0\Rightarrow-5x>-1\Rightarrow x>\frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow\frac{1}{5}< x< \frac{2}{3}\)

4 tháng 11 2018

\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(3-x\right)>0.\)

\(Th1:x+1>0;x-2>0;3-x>0\)

\(Th2:x+1< 0;x-2< 0;3-x>0\)

\(Th3:x+1>0;x-2< 0;3-x< 0\)

\(Th4:x+1< 0;x-2>0;3-x< 0\)

Mình ghi từng trường hợp nhé ! Bạn tự xét ! 

a: (x-2)(x+3/4)>0

=>x-2>0 hoặc x+3/4<0

=>x>2 hoặc x<-3/4

b: (2x-5)(1-3x)>0

=>(2x-5)(3x-1)<0

=>3x-1>0 và 2x-5<0

=>1/3<x<5/2

c: (3-2x)(x+1)<0

=>(2x-3)(x+1)>0

=>2x-3>0 hoặc x+1<0

=>x>3/2 hoặc x<-1

d: (5x+11)(7-x)<0

=>(5x+11)(x-7)>0

=>x>7 hoặc x<-11/5

20 tháng 6 2016

a) \(X^2+5X< 0\)

<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)

<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)

 TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)

Vậy \(-5< x< 0\)

10 tháng 1 2016

a)x2-3x+2=0

=>x2-2x-x+2=0

=>x.(x-2)-(x-2)=0

=>(x-2)(x-1)=0

=>x-2=0 hoặc x-1=0

=>x=2 hoặc x=1

b)2x2-5x+3<0

=>2x2-2x-3x+3<0

=>2x.(x-1)-3.(x-1)<0

=>(x-1)(2x-3)<0

TH1: x-1 >0 và 2x-3<0

=>x>1 và x<3/2

=>1<x<3/2

TH2: x-1<0 và 2x-3>0

=>x<1 và x>3/2(vô lí)

Vậy 1<x<3/2

còn câu c bạn tự giải nha

3 tháng 2 2016

a) x2 + 5x = 0 <=> x(x + 5) = 0

=. X = 0 hoặc x = - 5

b) (x - 1).(x + 2) > 0

x - 1 > 0 hoặc x + 2 > 0

=> x > 1 hoặc x > - 2

c) (x - 1).(x + 2) < 0

x - 1 < 0 hoặc x + 2 < 0

=> x < 1 hoặc x < - 2

chọn x = 0

d) 3(2x + 3).(3x - 5) < 0

2x + 3 < 0 hoặc 3x - 5 < 0

=> x < -3/2 hoặc x < 5/3

chọn x <5/3