K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2017

Ta có : 1 + 3 + 5 + ... + x = ( x + 1 )[ ( x - 1 ) : 2 + 1 ] : 2

Mà : 1 + 3 + 5 + ... + x = 1600

=> ( x + 1 )[ ( x - 1 ) : 2 + 1 ] : 2 = 1600

<=> ( x + 1 )[ ( x - 1 ) : 2 + 1 ] = 3200

<=> ( x + 1 ) ( \(\frac{x}{2}-\frac{1}{2}\) + 1 ) = 3200

<=> ( x + 1 ) ( \(\frac{x}{2}+\frac{1}{2}\) ) = 3200

<=> ( x + 1 ) [ ( x + 1 ) : 2 ] = 3200

=>( x + 1 )2 : 2 = 3200

( x + 1 )2 = 6400

=> ( x + 1 )2 = \(\left(\pm80\right)^2\)

=> x + 1 = \(\pm80\)

=> x = { 79 ; - 81 }

Mf theo quy luật thì x phải > 0 => x = 79

Vậy x = 79

2 tháng 8 2017

1) Tìm x

1+3+5+....+x=1600

Đặt A : 1+3+5+...+x

A số số hạng ( x-1)\(\div\)1+1=x ( số hạng)

A =(x+1).x\(\div\)2

\(\Rightarrow\)(x+1).x\(\div\)2=1600

\(\Rightarrow\)(x+1).x=1600.2

x=3200

\(\Rightarrow\)(x+1).x=32.100

\(\Rightarrow\) x=100

28 tháng 1 2018

a, => 9 = 5.x - 3.x = 2.x

=> x = 9 :2 = 4,5

b, => 4 = x + x + 16

=> 4 = 2x+16

=> 2x = 4 - 16 = -12

=> x = -12 : 2 = -6

Tk mk nha

28 tháng 1 2018

5x - 9 = 3x \(\Rightarrow\)5x - 3x = 9 \(\Rightarrow\)2x = 9 \(\Rightarrow\)\(x=\frac{9}{2}\)

4 - ( 16 + x ) = x \(\Rightarrow\)4 - 16 - x = x \(\Rightarrow\)2x = -12 \(\Rightarrow\)x = -6

8 tháng 1 2016

Bạn là thảo linh hoc lớp 6a1 dung k

27 tháng 7 2018
Dài quá ban tai photomath về mays khác giải chi tiết cho
9 tháng 3 2022

undefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedđây bạn

10 tháng 1 2016

a.8x+28-9x+6=24

<=> -x+34=24

<=> -x=24-34

<=> x=10

b. 3-6x-x-18=7

<=> -7x=7+18-3

<=> -7x=22

<=> x=22/-7

9 tháng 3 2020

a) Vì x,y thuộc Z => x;y thuộc Ư (3)={-3;-1;1;3}

Vậy (x;y)=(-3;-1);(-1;-3);(1;3);(3;1)

b) Vì x, y thuộc Z

=> x, y-1 thuộc Z

=> x, y-1 thuộc Ư (7)={-7;-1;1;7}

Ta có bảng

x-7-117
y-1-1-771
y0-682

c) Làm tương tự câu b)
 

9 tháng 3 2020

a) x,y nguyên nên x, y thuộc ước nguyên của 3

ta có bảng sau

x1-13-3
y3-31-1

b)  x,y nguyên nên x, y-1 thuộc ước nguyên của 7

ta có bảng sau

x1-17-7
y-17-71-1
y8-620

c) 

a) x,y nguyên nên x-1, y+2 thuộc ước nguyên của 9

ta có bảng sau

x-11-13-39-9
y-19-93-31-1
x204-210-8
y10-84-220

d) 3xy - x = 2

x. (3y - 1) = 2

Vì x,y nguyên nên x, 3y-1 thuộc ước nguyên của 2

ta có bảng sau

x1-12-2
3y-12-21-1
y1LoạiLoại0

Tự kết luận nhé