Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
So sánh : và \(72^{44}-72^{43}\)
Ta có :
\(72^{45}-72^{44}=72^{44}\left(72-1\right)\)
\(72^{44}-72^{43}=72^{43}\left(72-1\right)\)
Vì 7244 > 7243 => 7244 (72-1) > 7243 (72-1)
hay 7245 -7244 > 7244 - 7243
\(a=2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2a=2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\)
\(2a-a=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\right)-\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\right)\)
\(a=2^{101}-2\)
\(a+2=2^{101}-2+2=2^{201}\)
\(\Rightarrow x=101\)
\(a=2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2a=2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}\)
\(2a-a=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}\right)-\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\right)\)
\(a=2^{99}-2\)
\(a+2=2^{99}-2+2=2^{99}\)
\(\Rightarrow x=99\)
Bài 1:
a,\(A=3+3^2+3^3+...+3^{2010}\)
\(=\left(3+3^2+3^3+3^4\right)+....+\left(3^{2007}+3^{2008}+3^{2009}+3^{2010}\right)\)
\(=3\left(1+3+3^2+3^3\right)+....+3^{2007}\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=3.40+...+3^{2007}.40\)
\(=40\left(3+3^5+...+3^{2007}\right)⋮40\)
Vì A chia hết cho 40 nên chữ số tận cùng của A là 0
b,\(A=3+3^2+3^3+...+3^{2010}\)
\(3A=3^2+3^3+...+3^{2011}\)
\(3A-A=\left(3^2+3^3+...+3^{2011}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{2010}\right)\)
\(2A=3^{2011}-3\)
\(2A+3=3^{2011}\)
Vậy 2A+3 là 1 lũy thừa của 3
Bài 1:
a){x-[25-(92-16.5)30.243]-14}=1
=>{x-[25-1.243]-14}=1
=>x-(-13799)-14=1
=>x-(-13813)=1
=>x=1+(-13813)
=>x=-13812
b) (x+1)+(x+2)+....+(x+100)=7450
=>100x+(1+2+...+100)=7450
=>100x+5050=7450
=>x=(7450-5050):100
=>x=24
Bài 2:
S=3+6+...+2016
S=(2016-3):3+1=672 ( số số hạng)
S=(2016+3)x672:2=678384
Bài 3 dài lắm mỏi tay lắm rùi
ở bài 1 đầu bài là viết các tich và các thương sau dưới dạng lũy thừa mình viết thiếu
BÀi 1
a ) a = 3
b ) a = 5
a) \(a^2=9\)
\(a^2=3^2\)
\(\Rightarrow a=3\)
vay \(a=3\)
b) \(\left(a-1\right)^2=16\)
\(\left(a-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow a-1=4\)
\(\Rightarrow a=5\)
vay \(a=5\)
c) \(40-5\left(a-3\right)^3=35\)
\(5\left(a-3\right)^3=40-35\)
\(5\left(a-3\right)^3=5\)
\(\left(a-3\right)^3=1\)
\(\left(a-3\right)^3=1^3\)
\(\Rightarrow a-3=1\)
\(\Rightarrow a=4\)
vay \(a=4\)