Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Câu này thiếu đề nhé bạn.
b) \(\frac{25}{5^n}=5\)
\(\Rightarrow5^n=25:5\)
\(\Rightarrow5^n=5\)
\(\Rightarrow5^n=5^1\)
\(\Rightarrow n=1\)
Vậy \(n=1.\)
c) \(\frac{81}{\left(-3\right)^n}=-243\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=81:\left(-243\right)\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^{-1}\)
\(\Rightarrow n=-1\)
Vậy \(n=-1.\)
e) \(\left(\frac{1}{3}\right)^n=\frac{1}{81}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^n=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
Vậy \(n=4.\)
f) \(\left(-\frac{3}{4}\right)^n=\frac{81}{256}\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{3}{4}\right)^n=\left(-\frac{3}{4}\right)^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
Vậy \(n=4.\)
Chúc bạn học tốt!
d) \(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\)
\(\Rightarrow2^n.\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\)
\(\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\)
\(\Rightarrow2^n=288:\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow2^n=64\)
\(\Rightarrow2^n=2^6\)
\(\Rightarrow n=6\)
Vậy \(n=6.\)
g) \(-\frac{512}{343}=\left(-\frac{8}{7}\right)^n\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{8}{7}\right)^n=\left(-\frac{8}{7}\right)^3\)
\(\Rightarrow n=3\)
Vậy \(n=3.\)
h) \(5^{-1}.25^n=125\)
\(\Rightarrow5^{-1}.5^{2n}=5^3\)
\(\Rightarrow5^{-1+2n}=5^3\)
\(\Rightarrow-1+2n=3\)
\(\Rightarrow2n=3+1\)
\(\Rightarrow2n=4\)
\(\Rightarrow n=4:2\)
\(\Rightarrow n=2\)
Vậy \(n=2.\)
k) \(3^{-1}.3^n+6.3^{n-1}=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}+6.3^{n-1}=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}.\left(1+6\right)=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}.7=7.3^6\)
\(\Rightarrow n-1=6\)
\(\Rightarrow n=6+1\)
\(\Rightarrow n=7\)
Vậy \(n=7.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 5(x - 2)(x + 3) = 1
=> (5x - 10)(x + 3) = 1
=> 5x2 - 10x + 15x - 30 = 1
=> 5x2 - 5x - 30 = 1
=> 5x(x - 1) = 31
=> x(x - 1) = 31/5 (chịu)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/ ta để ý thấy ở số mũ sẽ có thừa số 1000-103=0
nên số mũ chắc chắn bằng 0
mà số nào mũ 0 cũng bằng 1 nên A=1
5/ vì |2/3x-1/6|> hoặc = 0
nên A nhỏ nhất khi |2/3x-6|=0
=>A=-1/3
6/ =>14x=10y=>x=10/14y
23x:2y=23x-y=256=28
=>3x-y=8
=>3.10/4y-y=8
=>6,5y=8
=>y=16/13
=>x=10/14y=10/14.16/13=80/91
8/106-57=56.26-56.5=56(26-5)=59.56
có chứa thừa số 59 nên chia hết 59
4/ tính x
sau đó thế vào tinh y,z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1
4 p/s cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau
d/s la x= - 329
Câu 2
NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc
Câu 1 :
a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(9\cdot3^3\cdot\frac{1}{81}\cdot3^2=3^2\cdot3^3\cdot\left(\frac{1}{3}\right)^43^2=3^7\cdot\frac{1}{3^4}=3^3\)
b) \(4\cdot2^5:\left(2^3\cdot\frac{1}{16}\right)=2^2\cdot2^5:\left(2^3\cdot\frac{1}{2^4}\right)=2^7:\frac{1}{2}=2^8\)
c) \(3^2\cdot2^5\cdot\left(\frac{2}{3}\right)^2=3^2\cdot2^5\cdot\frac{2^2}{3^2}=2^7\)
d) \(\left(\frac{1}{3}\right)^2\cdot\frac{1}{3}\cdot9^2=\frac{1}{3^2}\cdot\frac{1}{3}\cdot3^4=\frac{1}{3^3}\cdot3^4=3\)
a)9.33.\(\frac{1}{81}\).32
=32.33.34.\(\frac{1}{3^4}\).32
=311.\(\frac{1}{3^4}\)
=37
b)4.25:(\(2^3.\frac{1}{16}\))
=22.25:(\(2^3.\frac{1}{2^4}\))
=27:\(\frac{2^3}{2^4}\)
=27.\(\frac{2^4}{2^3}\)
=\(\frac{2^{11}}{2^3}\)
=28
c)32.25.\(\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
=32.25.\(\frac{2^2}{3^2}\)
=\(\frac{3^2.2^5.2^2}{3^2}\)
=27
d)\(\left(\frac{1}{3}\right)^2.\frac{1}{3}.9^2\)
=\(\frac{1^2}{3^2}.\frac{1}{3}.\left(3^2\right)^2\)
=\(\frac{1^2}{3^2}.\frac{1}{3}.3^4\)
=\(\frac{1^2}{3^2}.\frac{3^4}{3}\)
=\(\frac{1^2}{3^2}.3^3\)
=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)
\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)
\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)
2.
\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)
\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)
\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)
3.
\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)
\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)
\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)
4.
\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)
\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)
\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)
5.
\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)
\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)
\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)
6.
\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)
\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)
Bài 1:
a)1/9 x 27n= 3n
1/9=3n:27n
3n:27n=1/9
1n/9n=1/9
=>n=1
\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\Rightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\Rightarrow2^{n-2}.9=288\Rightarrow2^{n-2}=32\)(dấu "=>" số 3 bn sửa thành 2n-1.9=288=>2n-1=32 nha)
=>2n-1=25=>n-1=5=>n=5+1=6
vậy......
~~~~~~~~~~~~~~~