Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :)
( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x
= x2 - x = x( x - 1 )
2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )
= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x
= -5x
( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )
= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2
= 2x2 + 6x + 17
( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10
= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10
= -25
( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x
= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x
= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16
= 8x2 + 125
( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )
= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2
= -12x - 24 = -12( x + 2 )
Tương tự ...
a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)
b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)
c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)
a) \(\left(2x^2-3x\right)\left(5x^2-2x+1\right)\)
\(=10x^4-4x^3+2x^2-15x^3+6x^2-3x\)
\(=10x^4-19x^3+8x^2-3x\)
b) \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+3\right)\left(x+5\right)\)
\(=x^3+1-x\left(x^2+8x+15\right)\)
\(=x^3+1-x^3-8x^2-15x\)
\(=-8x^2-15x+1\)
a, Biến đổi vế trái :
\(VT=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+2\right)=x^3+3x^2+2x\) 2x
b,\(\left(3x-2\right)\left(4x-5\right)-\left(2x-1\right)\left(6x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-15x-8x+10-\left(12x^2+4x-6x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-23x+10-12x^2+2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow12-21x=0\)
\(\Leftrightarrow-21x=-12\)
\(\Leftrightarrow21x=12\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)
c,
bạn ơi bạn viết thành phân số cho mk đi, mk ko hiểu
Hình như đề sai đúng ko bn??