Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Duy Nguyễn, Duy Nguyễn, Duy Nguyễn, Duy Nguyễn, Duy nguyễn, Duy Nguyễn, Duy Nguyễn, Duy Nguyễn, Duy Nguyễn
giúp bn ấy vs
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\left(x^2+\frac{2}{5}y\right)\left(x^2-\frac{2}{5}y\right)\\ =x^4-\frac{4}{25}y^2\)
\(b.\left(2x+y^2\right)^3\\ =8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)
\(c.\left(3x^2-2y\right)^3\\ =27x^6-54x^4y+36x^2y^2-8y^3\)
\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)\\ =x^3+64\)
\(e.\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{3}x^2+\frac{1}{9}\right)\\ =x^6-\frac{1}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(A=x^2y-y+xy^2-x\)
\(A=\left(x^2y-x\right)-\left(y-xy^2\right)\)
\(A=x.\left(xy-1\right)-y.\left(1-xy\right)\)
\(A=x.\left(xy-1\right)+y.\left(xy-1\right)\)
\(A=\left(xy-1\right).\left(x+y\right)\)
Thay \(x=-5\) và \(y=2\) vào biểu thức A, ta được:
\(A=\left[\left(-5\right).2-1\right].\left[\left(-5\right)+2\right]\)
\(A=\left(-11\right).\left(-3\right)\)
\(A=33.\)
Vậy giá trị của biểu thức A tại \(x=-5\) và \(y=2\) là \(33.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(6x^3y^2-4x^2y^3-10x^2y^2\right):2xy\)
=\(\left(6x^3y^2:2xy\right)-\left(4x^2y^3:2xy\right)-\left(10x^2y^2:2xy\right)\)
\(=3x^2y-2xy^2-5xy\)
b) \(\dfrac{2y}{x-2}+\dfrac{5y}{x-2}\)
=\(\dfrac{2y+5y}{x-2}\)
=\(\dfrac{7y}{x-2}\)
c)\(\dfrac{xy}{3x-y}+\dfrac{3x^2}{y-3x}\)
\(=\dfrac{xy}{3x-y}-\dfrac{3x^2}{3x-y}\)
=\(\dfrac{x\left(y-3x\right)}{3x-y}\)
=\(\dfrac{-x\left(3x-y\right)}{3x-y}\)
=-x
d)\(\dfrac{x-1}{6x+12}.\dfrac{x+2}{x-1}\)
=\(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}{6\left(x+2\right)\left(x-1\right)}\)
=\(\dfrac{1}{6}\)
Mạn phép bỏ câu a :))
b) a2(b2 - a2) + b2(b2 + a2)
= a2.b2 + a2.(-a2) + b2.b2 + b2.a2
= a2.b2 - a4 + b4 + a2.b2
= a4 + 2a2b2 + b2 (hđt)
c) x2(x3 + 2y - x2y) - y(x2 - x4 + y)
= x2.x3 + x2.2y + x2.(-x2y) + (-y).x2 + (-y).(-x)4 + (-y).y
= x5 + 2x2y - x4y - x2y + x4y - y2
= x5 + (2xy2 - xy2) + (-x4y + x4y) - y2
= x5 + xy2 - y2