Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a+b+\left(a-b\right)\right).\left(a+b-\left(a-b\right)\right)\)
\(=2a.2b\)
\(=4ab\)
Câu 1:
a) (a +b )2 - ( a -b )2
=a2+b2-a2+b2
=2b2
b) (a + b )3- ( a - b )3 - 2b3
=a3+b3-a+b3-2b3
=a3-a
c) ( x+y+z)2 - 2(x+y+z)(x+y) + (x + y )2
=x2+xy+xz+xy+y2+yz+xz+yz+z2-2.(x2+xy+xz+xy+y2+yz)+x2+xy+xy+y2
=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz-2x2-2y2-4xy-2xz-2yz+x2+2xy+y2
=0
bài 1.
a.\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)
b.\(B=x^2+2xy+y^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)=4xy\)
c.\(C=4a^2+4ab+b^2-\left(4a^2-4ab+b^2\right)=8ab\)
d.\(D=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4=-4x^2+20x-13\)
.bài 2
a.\(A=x^2+6x+9+x^2-9-2\left(x^2-2x-8\right)=10x+16;x=-\frac{1}{2}\Rightarrow A=9\)
b.\(B=9x^2+24x+16-x^2+16-10x=8x^2+14x+32\Rightarrow x=-\frac{1}{10}\Rightarrow B=\frac{767}{25}\)
c.\(C=x^2+2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)+3\left(x^2-4\right)=6x-12\Rightarrow x=1\Rightarrow C=-6\)
d.\(D=x^2-9+x^2-4x+4-2x^2+8x=4x-5\Rightarrow x=-1\Rightarrow A=-9\)
Trả lời:
Bài 1: Rút gọn biểu thức:
a) A = ( x - y )2 + ( x + y )2
= x2 - 2xy + y2 + x2 + 2xy + y2
= 2x2 + 2y2
b) B = ( x + y )2 - ( x - y )2
= x2 + 2xy + y2 - ( x2 - 2xy + y2 )
= x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2
= 4xy
c) C = ( 2a + b )2 - ( 2a - b )2
= 4a2 + 4ab + b2 - ( 4a2 - 4ab + b2 )
= 4a2 + 4ab + b2 - 4a2 + 4ab - b2
= 8ab
d) D = ( 2x - 1 )2 - 2 ( 2x - 3 )2 + 4
= 4x2 - 4x + 1 - 2 ( 4x2 - 12x + 9 ) + 4
= 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 24x - 18 + 4
= - 4x2 + 20x - 13
Bài 2: Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức:
a) A = ( x + 3 )2 + ( x - 3 )( x + 3 ) - 2 ( x + 2 )( x - 4 )
= x2 + 6x + 9 + x2 - 9 - 2 ( x2 - 2x - 8 )
= 2x2 + 6x - 2x2 + 4x + 16
= 10x + 16
Thay x = 1/2 vào A, ta có:
\(A=10.\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)
b) B = ( 3x + 4 )2 - ( x - 4 )( x + 4 ) - 10x
= 9x2 + 24x + 16 - x2 + 16 - 10x
= 8x2 + 14x + 32
Thay x = - 1/10 vào B, ta có:
\(B=8.\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14.\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)
c) C = ( x + 1 )2 - ( 2x - 1 )2 + 3 ( x - 2 )( x + 2 )
= x2 + 2x + 1 - 4x2 + 4x - 1 + 3 ( x2 - 4 )
= - 3x2 + 6x + 3x2 - 12
= 6x - 12
Thay x = 1 vào C, ta có:
\(C=6.1-12=-6\)
d) D = ( x - 3 )( x + 3 ) + ( x - 2 )2 - 2x ( x - 4 )
= x2 - 9 + x2 - 4x + 4 - 2x2 + 8x
= 4x - 5
Thay x = - 1 vào D, ta có:
\(D=4.\left(-1\right)-5=-9\)
=a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)= x2 - 9 - x2 + 7
= -2
b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)= (4x-5)2 - 2(4x+5)(3x-2) + (3x-2)2
= ( 4x - 5 - 3x + 2 )2
= ( x - 3 )2
c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2= 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2
= (3x-y)2+ 2(3x-y)(3x+y)+ (3x+y)2
= ( 3x - y + 3x + y )2
= ( 6x )2
= 36x2
d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)
1, rút gọn
a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)
= x^2 - 9 - (x^2 - 49)
= x^2 - 9 - x^2 + 49
= 40
b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)
= 16x^2 - 40x + 25 + 9x^2 - 12x + 4 - 2(12x^2 - 8x + 15x - 10)
= 25x^2 - 52x + 29 - 24x^2 + 16x - 30x + 20
= x^2 - 66x + 49
c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2
= 2(9x^2 - y^2) + 9x^2 - 6xy + y^2 + 9x^2 + 6xy + y^2
= 18x^2 - 2y^2 + 18x^2 + 2y^2
= 36x^2
d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)
= dài vl
a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(24+x^3\right)\)
\(=x^3+2^3-24-x^3\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(8-24\right)\)
\(=-16\)
phần c hình như sai đầu bài !
Bài 1:
Ta có: \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(............................\)
\(A=\left[\left(2^{256}\right)^2-1\right]+1=2^{512}\)