![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4x+9\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(4x+9=0\Rightarrow x=\dfrac{-9}{4}\)
Vậy, ...
b, \(-5x+6\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(-5x+6=0\Rightarrow x=\dfrac{-6}{5}\)
Vậy, ...
c, \(x^2-1\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=\pm1\)
Vậy, ...
d, \(x^2-9\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\)
e, \(x^2-x\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(x^2-x=0\Rightarrow x\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, ...
f, \(x^2-2x\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(x^2-2x=0\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy, ...
g, \(x^2-3x\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(x^2-3x=0\Rightarrow x\left(x-3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, ...
h, \(3x^2-4x\)
Để đa thức trên có nghiệm thì:
\(3x^2-4x=0\Rightarrow x\left(3x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy, ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn hãy đăng từng bài để tiện trao đổi. Yên tâm mình sẽ giúp bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^{x+3}+5.2^{x+2}=224\)
\(2.2^{x+2}+5.2^{x+2}=224\)
\(7.2^{x+2}=224\)
\(2^{x+2}=32=2^5\)
\(x+2=5\Leftrightarrow x=3\)
b) \(4^{x+1}-4^x=48\)
\(4.4^x-4^x=48\)
\(3.4^x=48\)
\(4^x=16=4^2\)
vậy x=2
c) \(2^{2\left(x+1\right)}+3.4^{x+1}=64\)
\(4^{x+1}+3.4^{x+1}=64\)
\(4.4^{x+1}=64\)
\(4^{x+2}=64=4^3\)
x+2=3
x=1
d) \(\left(x-\dfrac{2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^6\)
\(\left(x-\dfrac{2}{9}\right)^3=\left(\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\right)^3\)
\(\left(x-\dfrac{2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{4}{9}\right)^3\)
\(x-\dfrac{2}{9}=\dfrac{4}{9}\)
\(x=\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = x2 + 4x + 9
= ( x2 + 4x + 4 ) + 5
= ( x + 2 )2 + 5 ≥ 5 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2
=> MinA = 5 <=> x = -2
B = x2 + 6x + 12
= ( x2 + 6x + 9 ) + 3
= ( x + 3 )2 + 3 ≥ 3 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 3 = 0 => x = -3
=> MinB = 3 <=> x = -3
C = x2 + 3x + 6
= ( x2 + 3x + 9/4 ) + 15/4
= ( x + 3/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 3/2 = 0 => x = -3/2
=> MinC = 15/4 <=> x = -3/2
D = x2 + 5x + 10
= ( x2 + 5x + 25/4 ) + 15/4
= ( x + 5/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 5/2 = 0 => x = -5/2
=> MinD = 15/4 <=> x = -5/2
E = 2x2 + 7x + 5
= 2( x2 + 7/2x + 49/16 ) - 9/8
= 2( x + 7/4 )2 - 9/8 ≥ -9/8 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 7/4 = 0 => x = -7/4
=> MinE = -9/8 <=> x = -7/4
F = 3x2 + 8x + 9
= 3( x2 + 8/3x + 16/9 ) + 11/3
= 3( x + 4/3 )2 + 11/3 ≥ 11/3 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 4/3 = 0 => x = -4/3
=> MinF = 11/3 <=> x = -4/3
a)\(4x^2=9\)
\(< =>x^2=\frac{9}{4}\)
\(< =>x=\frac{-3}{2};\frac{3}{2}\)
a)\(4x^2=9\Rightarrow x^2=\frac{9}{4}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
b)\(2x^2=6\Rightarrow x^2=3\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{cases}}\)
c)\(x^2+3=12\Rightarrow x^2=9\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)