Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ứng dụng giải toán đã được review rất hay bởi trang báo uy tín https://www.facebook.com/docbaoonlinethayban/videos/467035000526358/?v=467035000526358 Cả nhà tải ngay bằng link dưới đây nhé. https://giaingay.com.vn/downapp.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I . Trắc Nghiệm
1B . 2D . 3C . 5A
II . Tự luận
2,a,Ta có: A+(x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1
\(\Leftrightarrow\) A=(-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1) - (x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)
=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1 - x\(^2\)y+2xy\(^2\)-5xy-1
=(-2x\(^2\)y - x\(^2\)y) + (xy\(^2\)+ 2xy\(^2\)) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1)
= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
b, thay x=1,y=2 vào đa thức A
Ta có A= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
= -3 . 1\(^2\) . 2 + 3 .1 . 2\(^2\) - 6 . 1 . 2 -2
= -6 + 12 - 12 - 2
= -8
3,Sắp xếp
f(x) =9-x\(^5\)+4x-2x\(^3\)+x\(^2\)-7x\(^4\)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x
g(x) = x\(^5\)-9+2x\(^2\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)-3x
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
b,f(x) + g(x)=(9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x) + (-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
=(9-9)+(-x\(^5\)+x\(^5\))+(-7x\(^4\)+7x\(^4\))+(-2x\(^3\)+2x\(^3\))+(x\(^2\)+2x\(^2\))+(4x-3x)
= 3x\(^2\) + x
g(x)-f(x)=(-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x) - (9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x)
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x \(^3\)-x\(^2\)-4x
=(-9-9)+(x\(^5\)+x\(^5\))+(7x\(^4\)+7x\(^4\))+(2x\(^3\)+2x\(^3\))+(2x\(^2\)-x\(^2\))+(3x-4x)
= -18 + 2x\(^5\) + 14x\(^4\) + 4x\(^3\) + x\(^2\) - x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I . Trắc Nghiệm 1B . 2D . 3C . 5A II . Tự luận 2,a,Ta có: A+(x22y-2xy22+5xy+1)=-2x22y+xy22-xy-1 ⇔⇔ A=(-2x22y+xy22-xy-1) - (x22y-2xy22+5xy+1) =-2x22y+xy22-xy-1 - x22y+2xy22-5xy-1 =(-2x22y - x22y) + (xy22+ 2xy22) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1) = -3x22y + 3xy22 - 6xy - 2 b, thay x=1,y=2 vào đa thức A Ta có A= -3x22y + 3xy22 - 6xy - 2 = -3 . 122 . 2 + 3 .1 . 222 - 6 . 1 . 2 -2 = -6 + 12 - 12 - 2 = -8 3,Sắp xếp f(x) =9-x55+4x-2x33+x22-7x44 =9-x55-7x44-2x33+x22+4x g(x) = x55-9+2x22+7x44+2x33-3x =-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x b,f(x) + g(x)=(9-x55-7x44-2x33+x22+4x) + (-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x) =9-x55-7x44-2x33+x22+4x-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x =(9-9)+(-x55+x55)+(-7x44+7x44)+(-2x33+2x33)+(x22+2x22)+(4x-3x) = 3x22 + x g(x)-f(x)=(-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x) - (9-x55-7x44-2x33+x22+4x) =-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x-9+x55+7x44+2x 33-x22-4x =(-9-9)+(x55+x55)+(7x44+7x44)+(2x33+2x33)+(2x22-x22)+(3x-4x) = -18 + 2x55 + 14x44 + 4x33 + x22 - x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào M ( x ) ta được:
\(3.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-5.\dfrac{1}{2}-2\)
\(=3.\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{2}-2\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{2}-2\)
\(=-3,75\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) = 5x4 + 2x2 - 3x3 - 4x4+ 3x3 - x + 5
= ( 5x4 - 4x4 ) + ( 3x3 - 3x3 ) + 2x2 -x + 5
= x4 +2x2 - x +5
Q(x) = x - 5x3 - x2 - x4 + 5x3 - x2 + 3x - 1
= -x4 + ( 5x3 - 5x3 ) - ( x2 + x2 ) + 3x -1
= -x4 - 2x2 + 3x -1
b) P(x) + Q(x) = (x4 + 2x2 - x +5) + (-x4 - 2x2 + 3x -1)
= x4 + 2x2 - x +5 - x4 - 2x2 + 3x -1
= ( x4 -x4 ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x - x ) + ( 5 - 1 )
= 2x + 4
c) Để đa thức có nghiệm thì A(x) = 0
hay P(x) + Q(x) = 0
2x + 4 = 0
2x = -4
x = -4 : 2 = -2
Vậy x = -2 là nghiệm của đa thức A(x)
tick cho mk nha các bn
a )\(P\left(x\right)=5x^4+2x^2-3x^3-4x^4+3x^3-x+5\)
\(=x^4+2x^2-x+5\).
\(Q\left(x\right)=x-5x^3-x^2-x^4+5x^3-x^2+3x-1\)
\(=-x^4-2x^2+4x-1\)
b ) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+2x^2-x+5-x^4-2x^2+4x-1=3x+4\)
c ) \(Ax=3x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy nghiệm của \(A\left(x\right)=-\dfrac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(P=\frac{16x^4y^6}{9}.\frac{9x^2y^4}{4}=4x^6y^{10}\), đa thức bậc 16, hệ số là 4, biến là \(x^6y^{10}\)
Tại x=-1, y=1 thay vào ta được: P=4
2) \(f\left(x\right)=x^5+x^3-4x^2-2x+5\)
\(g\left(x\right)=x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
\(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^5-x^4+x^3-2x^2-5x+6\)
3) \(B=\frac{x^2+y^2+2+5}{x^2+y^2+2}=1+\frac{5}{x^2+y^2+2}\le1+\frac{5}{0+0+2}=\frac{7}{2}\)
Do B LN <=> \(\frac{5}{x^2+y^2+2}\)LN <=> \(x^2+y^2+2\)NN <=> x=y=0
4) Ta thấy 51x+26y=2000
CHÚ Ý: VP chẵn => VT chẵn mà 26y chẵn nên => 51x chẵn => x=2
Thay vào ta tìm được y=73 ( thỏa mãn là số nguyên tố)
vậy x=2, y=73
5) Nhận xét: VP \(\ge\)0 => VT \(\ge\)0 => \(y^2\le25\Rightarrow y=0,1,2,3,4,5\)
Mà VP chẵn => y lẻ => y=1,3,5
Thay y=1,3,5 vào ta được y=5, x=2009 là thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)
\(F+G+H=(x^3-2x^2+3x+1)+(x^3+x-1)+(2x^2-1)\)
\(=2x^3+4x-1\)
b)
\(F-G+H=0\)
\(\Leftrightarrow (x^3-2x^2+3x+1)-(x^3+x-1)+(2x^2-1)=0\)
\(\Leftrightarrow 2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Bài 2:
a)
\(A=-4x^5-x^3+4x^2-5x+9+4x^5-6x^2-2\)
\(=(-4x^5+4x^5)-x^3+(4x^2-6x^2)-5x+(9-2)\)
\(=-x^3-2x^2-5x+7\)
\(B=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3\)
\(=-3x^4+(5x^3-2x^3)+10x^2-8x\)
\(=-3x^4+3x^3+10x^2-8x\)
b)
\(P=A+B=(-x^3-2x^2-5x+7)+(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=-3x^4+(3x^3-x^3)+(10x^2-2x^2)-(8x+5x)+7\)
\(=-3x^4+2x^3+8x^2-13x+7\)
\(P(-1)=-3.(-1)^4+2(-1)^3+8(-1)^2-12(-1)+7=23\)
\(Q=A-B=(-x^3-2x^2-5x+7)-(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=3x^4-(x^3+3x^3)-(2x^2+10x^2)+(8x-5x)+7\)
\(=3x^4-4x^3-12x^2+3x+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trắc nghiệm
câu 1: c
câu 2: B
câu 3: D
câu 4: A
câu 5: C
câu 6: D
tự luận
câu 1:
a)M(x) = x4 + 2x2 + 1
b) M(x) + N(x) = -4x4 + x3 + 5x2 - 2
M(x) - N(x) = 6x4 - x3 - x2 + 4
c) \(M\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\)