Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3)
3/5 + 3/7-3/11 / 4/5 + 4/7- 4/11
= 3.( 1/5 + 1/7 - 1/11)/4.(1/5+1/7-1/11)
= 3/4
1,
ta có B = 196+197/197+198 = 196/(197+198) + 197/(197+198)
196/197 > 196/197+198
197/198 > 197/197+198
=> A>B
S= 1/199 + 2/198 + ... + 198/2 + 199/1
S= (1/199 + 1) + (2/198 + 1)+ ... + (198/2 + 1) +1
S= 200/200 + 200/199 + 200/198 + ... + 200/2
S= 200.(1/200 + 1/199 + ... + 1/2)
Suy ra , B=(1/2 + 1/3 + ... +1/200) : 200.(1/2 + 1/3 + ... + 1/200)
B=1 : 200 = 1/200
Câu 1 :
1. \(\frac{-17}{30}-\frac{11}{-15}+\frac{-7}{12}\)
\(=\frac{-17}{30}+\frac{22}{30}+\frac{-7}{12}\)
\(=\frac{2}{12}+\frac{-7}{12}\)
\(=-\frac{5}{12}\)
Câu 2 :
\(x+\frac{-7}{15}=-1\frac{1}{20}\)
\(x=-\frac{21}{20}-\frac{-7}{15}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{12}\)
Ta có: \(A=\frac{196}{197}+\frac{197}{198}\) và \(B=\frac{196+197}{197+198}\)
\(\Rightarrow B=\frac{196}{197+198}+\frac{197}{197+198}\)
vì \(\frac{196}{198+198}< \frac{198}{197}\)và \(\frac{197}{197+198}< \frac{197}{198}\)
\(\Rightarrow B< A\)
vậy \(A>B\)
Ta có: \(\frac{196+197}{197+198}=\frac{196}{197+198}+\frac{197}{197+198}\)
Vì 197 < 197+198 \(\Rightarrow\frac{196}{197}>\frac{196}{197+198}\)(1)
Vì 198 < 197+198 \(\Rightarrow\frac{197}{198}>\frac{196+197}{197+198}\)(2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{196}{197}+\frac{197}{198}>\frac{196}{197+198}+\frac{197}{197+198}\)
Hay \(A=\frac{196}{197}+\frac{197}{198}>B=\frac{196+197}{197+198}\)
Hai số A và B bằng nhau
các bạn ko cần viết vào bài làm( vì người ta đã lừa mình ở chỗ trong 2 số a và b số nào lớn hơn nhưng 2 số đều bằng nhau )
ta có :
\(B=\frac{196+197}{197+198}=\frac{196}{197+198}+\frac{197}{197+198}\)
Mà \(\frac{196}{197}>\frac{196}{197+198}\); \(\frac{197}{198}>\frac{197}{197+198}\)
\(\Rightarrow\frac{196}{197}+\frac{197}{198}>\frac{196+197}{197+198}\)
\(\Rightarrow A>B\)
tung từng vế một thôi
bạn nhác quá éo chịu suy nghĩ
bài này dễ vl
Bài 1:
a, \(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{\left(5x+1\right)\left(5x+6\right)}=\frac{2010}{2011}\)
\(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{5x+1}-\frac{1}{5x+6}=\frac{2010}{2011}\)
\(1-\frac{1}{5x+6}=\frac{2010}{2011}\)
\(\frac{1}{5x+6}=1-\frac{2010}{2011}\)
\(\frac{1}{5x+6}=\frac{1}{2011}\)
=> 5x + 6 = 2011
5x = 2011 - 6
5x = 2005
x = 2005 : 5
x = 401
b, \(\frac{7}{x}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\frac{8}{45}=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}=\frac{29}{45}-\frac{8}{45}\)
\(\frac{7}{x}=\frac{7}{15}\)
=> x = 15
c, ghi lại đề
d, ghi lại đề
Bài 2:
\(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+a}=\frac{n+a}{n\left(n+a\right)}-\frac{n}{n\left(n+a\right)}=\frac{a}{n\left(n+a\right)}\)
Ta có \(\frac{196+197}{197+198}\)= \(\frac{196}{197+198}\)+ \(\frac{197}{197+198}\)
Vì \(\frac{196}{197}\)> \(\frac{196}{197+198}\)và \(\frac{197}{198}\)>\(\frac{197}{197+198}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{196}{197}\)\(+\)\(\frac{197}{198}\)> \(\frac{196+197}{197+198}\)
Vậy A > B
\(A=\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2}\)
\(< \frac{1}{1}+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(=\frac{1}{1}+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{1}{1}+\frac{1}{1}=2\)
\(\Rightarrow\)\(A< 2\left(đpcm\right)\)
chúc bạn học tốt!!!
Bài 6 :
2S = 6 + 3 + 3/2 + ... + 3/2^8
2S = 6 - 3/2^9 + S
S = 6 - 3/2^9
Vậy S = 6 - 3/2^9
Bài 7 :
Ta có :
A = 1/1 + 1/2^2 + 1/3^2 + ... + 1/50^2 < 1 + 1/(1x2) + 1/(2x3) + ... + 1/(49x50) = 1 + 1 - 1/50 < 1 + 1 = 2
=) A < 2
Vậy A < 2
Bài 8 :
Do A = 1 + 2/(2015^2014 - 1 ) và B = 1 + 2/(2015^2014 - 3 ) mà 2/(2015^2014 -1) < 2/(2015^2014 - 3 )
=) A < B
Vậy A < B
Bài 9:
Do 196/197 > 196/(197+198) và 197/198 > 197/(197+198)
=) A > B
Vậy A > B
Bài 1:
Vì \(\frac{196}{197+198}< \frac{196}{197};\frac{197}{197+198}< \frac{197}{198}\)
Nên A = \(\frac{196}{197}+\frac{197}{198}>\frac{196}{197+198}+\frac{197}{197+198}=\frac{196+197}{197+198}=B\)
Vậy A > B