\(\frac{x-3}{4}+5\)   ;   Q=\(...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(a,x^3+8=x^2-4\)

\(x^3+12-x^2=0\)

\(\left(x+2\right)\left(x^2-3x+6\right)=0\)

\(x=2;x^2-3x=6\)

              \(x\left(x-3\right)=6\)

               \(x=6;9\)

ko bt cách lm chỉ bt thử nghiệm thui == 

Bài 2 Với giá trị nào của m thì phương trình :

 (m+5).x-2m.(x-1)=4  

Gỉa sử m=1

\(\Rightarrow\left(1+5\right)x-2\left(1-1\right)=4\)

\(\Rightarrow6x-0=4\)

\(\Rightarrow6x=4\)

 \(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)( tm )

từ từ đổi may lm nốt :v 

7 tháng 5 2019

a, Vì \(2+\frac{3-2x}{5}\)không nhỏ hơn \(\frac{x+3}{4}-x\)

\(\Rightarrow2+\frac{3-2x}{5}\ge\frac{x+3}{4}-x\)

Giải phương trình : 

\(2+\frac{3-2x}{5}\ge\frac{x+3}{4}-x\)

\(\Rightarrow\frac{40}{20}+\frac{4\left(3-2x\right)}{20}\ge\frac{5\left(x-3\right)}{20}-\frac{20x}{20}\)

\(\Rightarrow40+12-8x\ge5x-15-20x\)

\(\Rightarrow7x=67\)

\(\Rightarrow x\ge\frac{67}{7}\)

7 tháng 5 2019

b, \(\frac{2x+1}{6}-\frac{x-2}{9}>-3\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(2x+1\right)}{18}-\frac{2\left(x-2\right)}{18}>\frac{-54}{18}\)

\(\Rightarrow6x+3-2x+4>-54\)

\(\Rightarrow4x>-61\)

\(\Rightarrow x>\frac{-61}{4}\)\(\left(1\right)\)

Và : \(x-\frac{x-3}{4}\ge3-\frac{x-3}{12}\)

\(\frac{12x}{12}-\frac{3\left(x-3\right)}{12}\ge\frac{36}{12}-\frac{x-3}{12}\)

\(\Rightarrow12x-3x+9\ge36-x+3\)

\(\Rightarrow10x\ge30\)

\(\Rightarrow x\ge3\)\(\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)\)và \(\left(2\right)\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{-61}{4}\\x\ge3\end{cases}\Rightarrow x>3}\)

Vậy với giá trị x > 3 thì x là nghiệm chung của cả 2 bất phương trình

30 tháng 1 2019

\(\text{Giải}\)

\(A=\left(\frac{x+2}{2x-4}-\frac{2-x}{2x+4}+\frac{32}{4x^2-16}\right):\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\left(\frac{x+2}{2x-4}-\frac{2-x}{2x+4}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\left(\frac{\left(x+2\right)\left(2x+4\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}-\frac{\left(2-x\right)\left(2x-4\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\left(\frac{2x^2+8x+8}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}-\frac{4x^2-8+4x}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\frac{2x^2+8x+8-4x^2+8-4x+32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\frac{4x-2x^2+48}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}\)

\(A=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)\left(x-2\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)\left(x-2\right)}{4\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-x^2+24}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}\)

c, Bạn tự giải hệ pt nhé :)

13 tháng 4 2019

bài1   A=\(\left(\frac{3-x}{x+3}\cdot\frac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\frac{x}{x+3}\right):\frac{3x^2}{x+3}\)

=\(\left(-\frac{x-3\cdot\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)^2\cdot\left(x-3\right)}+\frac{x}{x+3}\right):\frac{3x^2}{x+3}\)

=\(-\frac{x}{x+3}\cdot\frac{x+3}{3x^2}=\frac{-1}{3x}\)

b)  thế \(x=-\frac{1}{2}\)vào biểu thức A

 \(-\frac{1}{3\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)}=\frac{2}{3}\)

c)  A=\(-\frac{1}{3x}< 0\)

VÌ (-1) <0  nên  3x>0

                        x >0

12 tháng 2 2019

1,\(A=2x^2-6x+7\)

   \(=2\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{5}{2}\)

   \(=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{5}{2}\ge\frac{5}{2}\)

Dấu "=" khi \(x=\frac{3}{2}\)

2,\(B=\frac{2x^2-6x+5}{x^2-2x+1}\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow Bx^2-2Bx+B=2x^2-6x+5\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(B-2\right)+2x\left(3-B\right)+B-5=0\)(1) 

*Với B = 2 thì \(\left(1\right)\Leftrightarrow x^2\left(2-2\right)+2x\left(3-2\right)+2-5=0\)

                                \(\Leftrightarrow2x-3=0\)

                                \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\left(TmĐKXĐ\right)\)

*Với \(B\ne2\)thì pt (1) là pt bậc 2 ẩn x tham số B

Pt (1) có nghiệm khi \(\Delta\ge0\)

                          \(\Leftrightarrow\left(3-B\right)^2-\left(B-2\right)\left(B-5\right)\ge0\)

                           \(\Leftrightarrow9-6B+B^2-B^2+7B-10\ge0\)

                           \(\Leftrightarrow B\ge1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(1\right)\Leftrightarrow-x^2+4x-4=0\)

                                        \(\Leftrightarrow-\left(x-2\right)^2=0\)

                                        \(\Leftrightarrow x=2\left(TmĐKXĐ\right)\)

Thấy 1 < 2 nên BMin = 1<=> x = 2

Vậy ....

12 tháng 2 2019

A=(9x2-6x+1)+(7x2+7)-1=(3x2+1)2+7(x2+7)-1

Vì: (3x2+1)2\(\ge\)0 và 7(x2+7)\(\ge\)0

Nên:A\(\ge\) -1

B=\(\frac{A-2}{\left(x-1\right)^2}\)\(\ge\)  -3

23 tháng 4 2016

Bài 1:

a) Vì giá trị của biểu thức \(\frac{3x-2}{4}\) không nhỏ hơn giá trị của biểu thức \(\frac{3x+3}{6}\) nên \(\frac{3x-2}{4}\) \(\ge\) \(\frac{3x+3}{6}\)  

TH1: \(\frac{3x-2}{4}\)  = \(\frac{3x+3}{6}\) 

=> (3x-2)6 = (3x+3)4

     18x -12= 12x+12

=> x = 4

TH2: \(\frac{3x-2}{4}\) > \(\frac{3x+3}{6}\) 

=> (3x-2)6 > (3x+3)4

     18x-12> 12x+12

=> x \(\ge\) 5

b) Vì ( x+1)2 \(\ge\) 0; (x-1)2 \(\ge\) 0 mà (x+1) luôn lớn hơn (x-1) với mọi x nên không có giá trị của x thỏa mãn (x+1)2 nhỏ hơn (x-1)2

c) Phần c bạn cũng xét tương tự như phần a 

TH1: \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}=\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)

TH2: \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}<\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)

23 tháng 4 2016

Đã xem -_-
 

30 tháng 1 2019

Câu 3 : 

\(a,A=\left(\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}\right):\frac{2x}{5x-5}\)  ĐKXđ : \(x\ne\pm1\)

\(A=\left(\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right):\frac{2x}{5\left(x-1\right)}\)

\(A=\left(\frac{x^2+2x+1-x^2+2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right).\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)

\(A=\frac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)

\(A=\frac{10}{x+1}\)

30 tháng 1 2019

\(B=\left(\frac{x}{3x-9}+\frac{2x-3}{3x-x^2}\right).\frac{3x^2-9x}{x^2-6x+9}.\)

ĐKXđ : \(x\ne0;x\ne3\)

\(B=\left(\frac{x}{3\left(x-3\right)}+\frac{2x-3}{x\left(3-x\right)}\right).\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}\)

\(B=\left(\frac{x^2}{3x\left(x-3\right)}+\frac{9-6x}{3x\left(x-3\right)}\right).\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}\)

\(B=\frac{x^2-6x+9}{3x\left(x-3\right)}.\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}=1\)