Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1−3+5−7+...+2001−2003+2005S=1−3+5−7+...+2001−2003+2005
=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005(Có 1002 cặp)
=(−2).1002+2005=(−2).1002+2005
=−2004+2005=−2004+2005
=1
két bn vớ mk . mk bày cho chớ làm vào đây tốn thời gian lắm
\(A=\frac{\left(-2\right)^3\cdot3^3\cdot5^3\cdot7\cdot8}{3\cdot5^3\cdot2^4\cdot42}\)
\(=\frac{\left(-2\right)^3\cdot3^3\cdot6^3\cdot5^3\cdot7\cdot2^3}{3\cdot5^3\cdot2^4\cdot2\cdot3\cdot7}\)
\(=\frac{\left(-2\right)^3\cdot3^8\cdot5^3\cdot2^3\cdot7}{3^2\cdot5^3\cdot2^5\cdot7}=-2\cdot3^6\)
câu b để nghĩ...
Vì \(A=-\frac{7}{10^{2005}}-\frac{15}{10^{2006}}=-\left(\frac{7}{10^{2005}}+\frac{15}{10^{2006}}\right)\)
\(B=-\frac{15}{10^{2006}}-\frac{7}{10^{2005}}=-\left(\frac{15}{10^{2006}}+\frac{7}{10^{2005}}\right)\)
=> A = B
Chị sử dụng cách làm lớp 7 ở câu 3 nha em
em cũng tự quy đồng và suy ra cách làm của cô giáo dạy em nha
chữ cj xấu thì mong em thông cảm
a) Ta có : 2225 = (23)75 = 875
3151 > 3150 = (32)75 = 975
Vi 875 < 975 nen 2225 < 3150
Ma 3150 < 3151 \(\Rightarrow\)2225 < 3151
Vay 2225 < 3151
b) ban tu lam nhe !
Ta có :
\(A=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{15}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{8}{10^{2006}}+-\frac{7}{10^{2006}}\)
\(B=-\frac{15}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{8}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}\)
Do \(-\frac{7}{10^{2005}}=-\frac{7}{10^{2005}};-\frac{7}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2006}};-\frac{8}{10^{2006}}>-\frac{8}{10^{2005}}\)
\(\Rightarrow\frac{-7}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}+-\frac{8}{10^{2006}}>-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}+-\frac{8}{10^{2005}}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(A-B=\left(-\frac{7}{10^{2005}}-\frac{-15}{10^{2005}}\right)+\left(-\frac{15}{10^{2006}}-\frac{-7}{10^{2006}}\right)=\frac{8}{10^{2005}}-\frac{8}{10^{2006}}=8\left(\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}\right)\)
Do \(10^{2005}< 10^{2006}\Rightarrow\frac{1}{10^{2005}}>\frac{1}{10^{2006}}\Rightarrow\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}>0\Leftrightarrow8\left(\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}\right)>0\Rightarrow A-B>0\Leftrightarrow A>B\)