K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2021

Thay \(x=\frac{1}{2}\)vào \(B=2x^3-\frac{1}{3}.x^2-\left|x-\frac{1}{4}\right|\)ta có :

\(B=2\left(\frac{1}{2}\right)^3-\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left|\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right|\)

\(\Rightarrow B=2.\frac{1}{2^3}-\frac{1}{3}.\frac{1}{2^2}-\left|\frac{1}{4}\right|\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{4}-\frac{1}{3}.\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{1}{12}\)

12 tháng 4 2016

bài 1:

a) C= 0

hay 3x+5+(7-x)=0

3x+(7-x)=-5

với 3x=-5

x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)

với 7-x=-5

x= 7+5= 12

=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12

mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha

12 tháng 4 2016

EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

6 tháng 8 2019

Tick và theo dõi mik nhá!

Tham khảo: bài 3

Lũy thừa của một số hữu tỉ

6 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/e81eWkc.jpg
3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

9 tháng 4 2020

B.1:

a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)

b)Với x = -1, y = 3, B=

\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)

\(=32\)

B.2:

\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)

\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)

\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)

Chúc cậu học tốt hihi

25 tháng 4 2018

Đáp án bằng 3 nhé bạn

25 tháng 4 2018

bang ba nha nho ket ban voi minh nha