Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b)\(5.5:x=\frac{13}{15}\)
\\(x=5.5:\frac{13}{15}=\frac{11}{2}x\frac{15}{13}=\frac{165}{26}\)
c)\(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=-\frac{1}{28}\)
\(\frac{3x}{7}+1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}=-\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow x=6:3=2\)
\(a,x:\left(-\frac{15}{28}\right)=\frac{21}{35}\)
\(x=\frac{21}{35}\times\left(-\frac{15}{28}\right)\)
\(x=-\frac{9}{28}\)
\(b,x-\frac{1}{42}=-\frac{6}{7}\times\frac{5}{7}\)
\(x-\frac{1}{42}=-\frac{30}{49}\)
\(x=-\frac{30}{49}+\frac{1}{42}\)
\(x=-\frac{173}{294}\)
\(c,\left(x-\frac{3}{4}\right):\frac{7}{5}=-\frac{1}{4}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{4}\times\frac{7}{5}\)
\(x-\frac{3}{4}=-\frac{7}{20}\)
\(x=-\frac{7}{20}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
a)x:-15/28=21/35
x=21/35.-15/28
x=-9/28
b)x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42= -6/7.5/7
x-1/42=-30/49
x=-30/49+1/42
x=-173/294
c)(x-3/4):7/5=-1/4
x-3/4=-1/4.7/5
x-3/4=-7/20
x=-7/20+3/4
x=2/5
có gì sai xin tha thứ giùm nha!
hi hi!!!
c)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+....+\left(1-\frac{1}{42}\right)+\left(1-\frac{1}{56}\right)\)
\(\left(1+1+1+....+1+1\right)+\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{6\times7}+\frac{1}{7\times8}\right)\)(Có 7 số 1)
\(7+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(7+1-\frac{1}{8}=\frac{63}{8}\)
Gợi ý 1 bài c) còn d) e) cũng làm như vậy nhé
Chúc bạn học tốt !!!
ta có : a) xy- 5x + y = 17
=) x . ( y - 5 ) . ( y - 5 ) = 17 - 5
=) (x+1) . ( y - 5 ) = 12
=) x + 1 \(\in\) { 12 ; 6 ; 3 ; 2 ; 1 ; 4 }
=) x \(\in\){ 11 ; 5 ; 2 ;1 ; 0 ; 3 }
=) y - 5 \(\in\){ 12 ; 6 ; 3 ; 2 ; 1 ; 4 }
=) y \(\in\){ 17 ; 11 ; 8 ; 7 ; 6 ; 9 }
vậy ta có 6 TH x,y là : ( 0 ; 17 ) , ( 1 ; 11 ) , ( 2 ; 9 ) , ( 11 ; 6 ) , ( 5 ; 7 ) , ( 3 ; 8 )
Bài giải
a) xy - 5x + y = 17
x(y - 5) + y = 17
x(y - 5) + y - 5 = 17 - 5 = 12
x(y - 5) + (y - 5) = 12
x(y - 5) + 1(y - 5) = 12
(x + 1)(y - 5) = 12
Bạn tự làm tiếp nha, xem số nào nhân với số nào bằng 12 rồi làm tiếp.
b) 3x + 4y - xy = 15
3x + (4y - xy) = 15
3x + y(4 - x) = 15
12 - [3x + y(4 - x)] = 12 - 15 = -3
12 - 3x - y(4 - x) = -3 (12 - 3x = 3.4 - 3x = 3(4 - x))
3(4 - x) - y(4 - x) = -3
(3 - y)
\(6-\left(3x-\frac{1}{3}\right)=2x+\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow6-\left(3x-\frac{1}{3}\right)-2x-\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow6-3x+\frac{1}{3}-2x-\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6=5x\)\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
Học tút!
HÌnh như đề sai
Đề sai rồi Sửa lại thành \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{1023}\) nha
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{1023}\)
B = \(\dfrac{1}{1\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot7}+...+\dfrac{1}{31\cdot33}\)
B = \(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}\)
B = \(1-\dfrac{1}{33}\)
B = \(\dfrac{32}{33}\)