Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm tạm cách này ko suy ra luôn cũng đc.
a) x2-3 chia hết cho x-1
Ta có:
x2-3=x(x-1)+x-3
=>x-3 chia hết cho x-1
=>x-1-2 chia hết cho x-1
=>2 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(2)
=>Ư(2)={-1;1;-2;2}
Ta có bảng sau:
x-1 | -1 | 1 | -2 | 2 |
x | 0 | 2 | -1 | 3 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
b) x2+3x-5 chia hết cho x-2
Ta có:
x2+3x-5=x2-2x+5x-10+5
=x(x-2)+5(x-2)+5
=(x-2)(x+5)+5
=>5 chia cho x-2
=>x-2 thuộc Ư(5)
=>Ư(5)={-1;1;-5;5}
Ta có bảng sau:
x-2 | -1 | 1 | -5 | 5 |
x | 1 | 3 | -3 | 7 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
c) x2-3x+1 chia hết cho x+2
Ta có:
x2-3x+1=x2+2x-5x-10+11
=x(x+2)-5(x+2)+11
=>(x+2)(x-5)+11
=>11 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(11)
=>Ư(11)={-1;1;-11;11}
=> Làm tương tự hai câu trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
21 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc Ư(21) = {-21; -7 ; -3 ; - 1 ; 1 ; 3 ; 7 ; 21}
x + 7 = -21 => x = -28
x + 7 = -7 => x = -14
x + 7 = -3 => x = -10
x+ 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 3 => x = -4
x + 7 = 7 => x = 0
x + 7 = 21 => x = 14
Vậy x thuộc {-28 ; -14 ; -10 ; -8 ;-6 ; -4 ; 0 ; 14}
3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 55 chia hết cho x + 5
Mà 3x + 15 chia hết cho x + 5
Nên -55 chia hết cho x + 5
x + 5 thuộc Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 5 = -55 => x = -60
x + 5 =-11 => x= -16
x + 5 = -5 => x= -10
x + 5 = -1 => x= -6
x + 5 = 1 => x =-4
x + 5 = 5 => x = 0
x + 5 = 11 => x = 6
x + 5 = 55 => x = 50
Vậy x thuộc {-60 ; -16 ; -10 ; -6; -4 ; 0 ; 6 ; 50}
-55 chia hết cho x+ 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 2 = -55 => x = -57
x + 2 =-11 => x= -13
x + 2 = -5 => x = -7
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 1 => x= -1
x + 2 = 5 => x = 3
x + 2 = 11 => x = 9
x + 2 = 55 => x = 53
Vậy x thuộc {-57 ; -13 ; -7 ; -3 ; -1 ; 3 ; 9 ; 53}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,1⋮\left(x+7\right)\)
\(\Rightarrow x+7\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta lập bảng xét giá trị
x+7 | 1 | -1 |
x | -6 | -8 |
\(b,4⋮x-5\)
\(x-5\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Ta lập bảng xét giá trị
x-5 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 6 | -4 | 7 | 3 | 9 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:Tìm số nguyên x
a,x-2=-6+17
=> x-2= 11
=> x = 11 + 2
=> x = 13
b,x+2=-9
=> x = -9 - 2
=> x = -11
t ko biết làm đâu t chỉ chém tí thôi nhé :)) đúng thì đúng sai đừng chửi
\(B...x^2+3x+7=x\left(x+3\right)+7⋮x+3.\)
C....\(3x+4=3x-9+13=3\left(x-3\right)+13⋮x-3\)
D.....\(x^2+7=x^2+x-x+7=x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)+8⋮\left(x+1\right)\)
e.......\(2x-5=2x-2-3=2\left(x-1\right)-3⋮x-1\)
F.....\(x^2+8=x^2+2x-2x+8=x\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)+12⋮\left(x+2\right)\)
c, 3x+4 chia hết x-3
==>3x-3+7 chia hết x-3
vì 3x-3 chia hết x-3 ==>7 chia hết cho x-3
Ước(7)=1,7
bạn thay 1 và 7 và x rồi tính xem có chia hết ko
mik ko nhớ có đúng ko xin lỗi