Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
Suy ra \(\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}\)\(\Rightarrow\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)\(\Leftrightarrow\frac{bk-b}{b}=\frac{dk-d}{d}\)
Xét VT \(\frac{bk-b}{b}=\frac{b\left(k-1\right)}{b}=k-1\left(1\right)\)
Xét VP \(\frac{dk-d}{d}=\frac{d\left(k-1\right)}{d}=k-1\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) =>Đpcm
b)Đặt tương tự ta xét VT:
\(\frac{11bk+3b}{11dk+3d}=\frac{b\left(11k+3\right)}{d\left(11k+3\right)}=\frac{b}{d}\left(1\right)\)
Xét VP \(\frac{3bk-11b}{3dk-11d}=\frac{b\left(3k-11\right)}{d\left(3k-11\right)}=\frac{b}{d}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) =>Đpcm
c)Cũng đặt tương tự
Xét VT \(\frac{\left(bk\right)^2+\left(dk\right)^2}{b^2+d^2}=\frac{b^2k^2+d^2k^2}{b^2+d^2}=\frac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(1\right)\)
Xét VP \(\frac{bk\cdot dk}{b\cdot d}=\frac{b\cdot d\cdot k^2}{b\cdot d}=k^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) =>Đpcm
d)Đặt cũng như vậy
Xét VT \(\frac{4\left(bk\right)^4+5b^4}{4\left(dk\right)^4+5d^4}=\frac{4b^4k^4+5b^4}{4d^4k^4+5d^4}=\frac{b^4\left(4k^4+5\right)}{d^4\left(4k+5\right)}=\frac{b^4}{d^4}\left(1\right)\)
Xét VP \(\frac{\left(bk\right)^2b^2}{\left(dk\right)^2d^2}=\frac{b^2k^2b^2}{d^2k^2d^2}=\frac{k^2b^4}{k^2d^4}=\frac{b^4}{d^4}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) =>Đpcm
a) \(\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)
Xét d. ( a - b ) = a . d - b . d
b. ( c - d ) = b . c - b . d
Vì \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) => a . d = b . c
hay d. ( a - b ) = b. ( c - d )
=> \(\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)
Vậy \(\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt a/b=c/d=k
=>a=bk; c=dk
\(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{bk-b}{bk+b}=\dfrac{k-1}{k+1}\)
\(\dfrac{c-d}{c+d}=\dfrac{dk-d}{dk+d}=\dfrac{k-1}{k+1}\)
Do đó: \(\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{c-d}{c+d}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐỀ SAI
nếu là phân góc góc ngoài đỉnh C thì lm sao mà cắt AB tại E
=> đề đúng pải là phân giác góc C
Đề mình chép đúng đấy bạn, không sai đâu! Bạn giải cho mình được không?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
\(=\frac{2^{15}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}\)
\(=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}\)
\(=\frac{2^{15}\cdot3^6\cdot3^2}{2^{15}\cdot3^6}\)
\(=\frac{3^2}{1}=3^2=9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có:
a.b = c
b.c = \(\frac{1}{16}\)a
a.c = \(\frac{1}{9}\)b
=> (a.b).(b.c).(a.c) = \(c.\frac{1}{16}a.\frac{1}{9}b\)
=> (a.b.c)2 = a.b.c.\(\frac{1}{144}\)
=> a.b.c = \(\frac{1}{144}\) (1)
Thay a.b = c vào (1) => \(c^2=\frac{1}{144}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}c=\frac{1}{12}\\c=\frac{-1}{12}\end{array}\right.\)
Thay b.c = \(\frac{1}{16}a\) vào (1) => \(a^2.\frac{1}{16}=\frac{1}{144}\)\(\Rightarrow a^2=\frac{1}{144}:\frac{1}{16}=\frac{16}{144}\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}a=\frac{4}{12}\\a=\frac{-4}{12}\end{array}\right.\)
Thay a.c = \(\frac{1}{9}b\) vào (1) => \(b^2.\frac{1}{9}=\frac{1}{144}\Rightarrow b^2=\frac{1}{144}:\frac{1}{9}=\frac{9}{144}\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}b=\frac{3}{12}\\b=\frac{-3}{12}\end{array}\right.\)
Vậy các cặp giá trị (a;b;c) tương ứng thỏa mãn đề bài là: \(\left(\frac{4}{12};\frac{3}{12};\frac{1}{12}\right);\left(\frac{-4}{12};\frac{-3}{12};\frac{-1}{12}\right)\)
==
cái jề đây
Mình kẻ hình mà nó ko ra