K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A+B=2x^2y+x^2-1\)

\(A-B=-2xy^2+5x^2+1\)

a: \(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)

\(=\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{18}=-\dfrac{7}{72}\)

b: \(B=\left(-1\cdot3\right)^2+\left(-1\right)\cdot3-1+27\)

\(=9-3-1+27\)

=36-4=32

c: \(C=-0.7xy^2-2x^2y-4.5xy\)

\(=-0.7\cdot\dfrac{1}{2}\cdot1-2\cdot0.25\cdot\left(-1\right)-4.5\cdot0.5\cdot\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{-7}{20}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{12}{5}\)

13 tháng 7 2017

giải

A=x(x^2-x+1)+1/2x^2(2-2x)

=x^2-x^2+x+x^2-x^3

=x^2+x-x^3

B=3x(x-2)-x(1+3x)

=3x^2-6x-x-3x^2

=-6x-x

C=x(x^2+xy+y^2)-y(x^2+xy+y^2)

=x^3+x^2y+xy^2-yx^2-xy^2-y^3

=x^3+x^2y-xy^2-y^3

D=3x(x^2-2x-3)-x^2(3x-2)+5(x^2-x)

=3x^3-6x^2-9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x

=x^2-14x

chúc bạn học tốt nhahihi

19 tháng 7 2018

1)   \(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

3)  \(ab\left(x^2+y^2\right)+xy\left(a^2+b^2\right)\)

\(=abx^2+aby^2+a^2xy+b^2xy\)

\(=ax\left(bx+ay\right)+by\left(ay+bx\right)\)

\(=\left(ay+bx\right)\left(ax+by\right)\)

19 tháng 7 2018

4)  \(-12x^4y+12x^3y^2-3x^2y^3\)

\(=-3x^2y\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=-3x^2y\left(2x-y\right)^2\)

x+y+1=0 suy ra x+y=1

Làm câu A nhé B,C tương tự

A= x^2.(x+y-2)-(xy+y^2-2y)+(y+x-1)=0-y.(x+y-2)+1=1

Hok tốt

xin lỗi nha x+y=-1 nhé

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993