Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=2x^3+2x-3x^2+1+2x^2+3x^3-x-5\)
\(=\left(2x^3+3x^3\right)+\left(-3x^2+2x^2\right)+\left(2x-x\right)+\left(1-5\right)\)
\(=5x^3-x^2-x-4\)
b) Ta sẽ sắp xếp như sau :
\(A\left(x\right)=2x^3-3x^2+2x+1\)
\(B\left(x\right)=3x^3+2x^2-x-5\)
c) Ta có : \(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(2x^3+2x-3x^2+1\right)-\left(2x^2+3x^3-x-5\right)\)
\(=2x^3+2x-3x^2+1-2x^2-3x^3+x+5\)
\(=\left(2x^3-3x^3\right)+\left(-3x^2-2x^2\right)+\left(2x+x\right)+\left(1+5\right)\)
\(=-x^3-5x^2+3x+6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức, ta cần thực hiện các bước sau:
Đối với đa thức P(x): P(x) = (4x + 1 - x^2 + 2x^3) - (x^4 + 3x - x^3 - 2x^2 - 5) = 4x + 1 - x^2 + 2x^3 - x^4 - 3x + x^3 + 2x^2 + 5 = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6
Đối với đa thức Q(x): Q(x) = 3x^4 + 2x^5 - 3x - 5x^4 - x^5 + x + 2x^5 - 1 = 2x^5 - x^5 + 3x^4 - 5x^4 + x - 3x - 1 = x^5 - 2x^4 - 2x - 1
Sau khi thu gọn và sắp xếp các hạng tử, ta có: P(x) = -x^4 + 3x^3 + x^2 + x + 6 Q(x) = x^5 - 2x^4 - 2x - 1
a: \(P\left(x\right)=\left(4x+1-x^2+2x^3\right)-\left(x^4+3x-x^3-2x^2-5\right)\)
\(=4x+1-x^2+2x^3-x^4-3x+x^3+2x^2+5\)
\(=-x^4+3x^3+x^2+x+6\)
\(Q\left(x\right)=3x^4+2x^5-3x-5x^4-x^5+x+2x^5-1\)
\(=\left(2x^5-x^5+2x^5\right)+\left(3x^4-5x^4\right)+\left(-3x+x\right)-1\)
\(=-x^5-2x^4-2x-1\)
b: Bạn ghi lại đề đi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,A( x ) \(=\) 2x\(^3\) - 3x\(^2\) + 2x +1
B( x ) \(=\) 3x\(^3\) +2x\(^2\) - x - 5
b,A(x) + B(x) \(=\) 2x\(^3\) - 3x\(^2\) + 2x +1 + 3x\(^3\) +2x\(^2\) - x - 5
A(x) + B(x) \(=\) 5x\(^3\) - x\(^2\) + x - 4.
c,A(x) - B(x) \(=\) 2x\(^3\) - 3x\(^2\) + 2x +1 - 3x\(^3\) - 2x\(^2\) + x + 5
A(x) - B(x) \(=\) -x\(^3\) - 5x\(^2\) +3x +6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: A(x)=2x^3+x^2+4x+1
B(x)=-2x^3+x^2+3x+2
b: M(x)=A(x)+B(x)
=2x^3+x^2+4x+1-2x^3+x^2+3x+2
=2x^2+7x+3
c: M(x)=0
=>2x^2+7x+3=0
=>2x^2+6x+x+3=0
=>(x+3)(2x+1)=0
=>x=-3 hoặc x=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: A(x)=2x^4+x^2+5x-6
A(1)=2+1+5-6=2
b: B(x)=2x^4-x^2-3x+1
c: P(x)=A(x)+B)(x)=4x^4+2x-5
Q(x)=2x^2+8x-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) Sắp xếp:
\(A\left(x\right)=2x^3+2x-3x^2+1=2x^3-3x^2+2x+1\)
\(B\left(x\right)=2x^2+3x^3-x-5=3x^3+2x^2-x-5\)
b) Mình sẽ giải bằng cách cộng hạng tử cùng biến, nếu đặt tính thì bạn tự làm và so sánh kết quả
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=2x^3-3x^2+2x+1+3x^3+2x^2-x-5\)
\(=\left(2x^3+3x^3\right)+\left(2x^2-3x^2\right)+\left(2x-x\right)+\left(1-5\right)\)
\(=5x^3-x^2+x-4\)
c) Mình sẽ giải bằng cách cộng hạng tử cùng biến, nếu đặt tính thì bạn tự làm và so sánh kết quả
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=2x^3-3x^2+2x+1-\left(3x^3+2x^2-x-5\right)\)
\(=2x^3-3x^2+2x+1-3x^3-2x^2+x+5\)
\(=\left(2x^3-3x^3\right)+\left(-2x^2-3x^2\right)+\left(2x+x\right)+\left(1+5\right)\)
\(=-x^3-5x^2+3x+6\)
Vậy ...
\(a,\) Sắp xếp
\(A\left(x\right)=2x^3-3x^2+2x+1\)
\(B\left(x\right)=3x^3+2x^2-x-5\)
\(b,A\left(x\right)+B\left(x\right)=2x^3-3x^2+2x+1+3x^3+2x^2-x-5\)
\(=5x^3-x^2+x-4\)
\(c,A\left(x\right)-B\left(x\right)=2x^3-3x^2+2x+1-3x^3-2x^2+x+5\)
\(=-x^3-5x^2+3x+6\)