Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+4x+0.5x+2\)
=>0,5x+2=3
=>0,5x=1
hay x=2
b: \(\Leftrightarrow\left|7x-9\right|=5x-3\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(7x-9-5x+3\right)\left(7x-9+5x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(2x-6\right)\left(12x-12\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{3;1\right\}\)
c: =>10x+7>-37 và 10x+7<37
=>10x>-44 và 10x<30
=>-4,4<x<3
chào các bạn,có 2 tốt bụng thì tk mik nhé,cần lắm những người như thế
\(a)\) Ta có :
\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{2}=y\)
\(\Rightarrow\)\(x=2y\)
Thay \(x=2y\) vào \(A=\frac{2x-3y}{2x+3y}\) ta được :
\(A=\frac{2.2y-3y}{2.2y+3y}=\frac{4y-3y}{4y+3y}=\frac{y}{7y}=\frac{1}{7}\)
Vậy ... ( tự kết luận )
Chúc bạn học tốt ~
a) Ta có : \(\left|3x+4\right|=2\left|2x-9\right|\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x+4=2\left(-2x+9\right)\\3x+4=2\left(2x-9\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+4=-4x+18\\3x+4=4x-18\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x=14\\-x=-22\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=22\end{cases}}\)
=> \(x\in\left\{2;22\right\}\)
b) Ta có : \(\left|10x+7\right|< 37\)
=> -37 < 10x + 7 < 37
=> -44 < 10x < 30
=> -4,4 < x < 3
Vậy -4,4 < x < 3
c) |3 - 8x| \(\le\)19
=> \(-19\le3-8x\le19\)
=> \(\hept{\begin{cases}3-8x\ge-19\\3-8x\le19\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}22\ge8x\\-16\le8x\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le\frac{11}{4}\\x\ge-2\end{cases}}\Rightarrow-2\le x\le\frac{11}{4}\)
d) Ta có |x + 3| - 2x = |x - 4| (1)
Nếu x < -3
=> |x + 3| = -(x + 3) = -x - 3
=> |x - 4| = -(x - 4) = -x + 4
Khi đó (1) <=> -x - 3 - 2x = - x + 4
=> -3x - 3 = - x + 4
=> -2x = 7
=> x = - 3,5 (tm)
Nếu \(-3\le x\le4\)
=> |x + 3| = x + 3
=> |x - 4| = -(x - 4) = -x + 4
Khi đó (1) <=> x + 3 - 2x = -x + 4
=> -x + 3 = -x + 4
=> 0x = 1 (loại)
Nếu x > 4
=> |x + 3| = x + 3
=> |x - 4| = x + 4
Khi đó (1) <=> x + 3 - 2x = x - 4
=> -x + 3 = x - 4
=> -2x = -7
=> x = 3,5 (loại)
Vậy x = -3,5
a ) \(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(3x-1\right)\left(5x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow3x\left(5x+1\right)+2\left(5x+1\right)=3x\left(5x+7\right)-\left(5x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow15x^2+3x+10x+2=15x^2+21x-5x-7\)
\(\Leftrightarrow15x^2+13x+2=15x^2+16x-7\)
\(\Leftrightarrow13x+2=16x-7\)
\(\Leftrightarrow13x-16x=-7-2\)
\(\Leftrightarrow-3x=-9\)
\(\Rightarrow x=3\)
b ) tương tự
a) nếu x-1 >= 0 hay x >=1 ta có |x-1|=x-1
nếu x-1 < 0 hay x < 1 ta có |x-1| = 1-x
với x >= 1 ta có
|x-1| = 2x - 5
x-1 = 2x - 5
x-2x = -5 + 1
-x = -4
x=4 ( thỏa mãn khoảng xét x>=1)
với x < 1 ta có
|x-1| = 2x - 5
1-x = 2x - 5
-x - 2x = -5 -1
-3x = -6
x=2 ( không thỏa mãn khoảng xét x < 1 )
a) \(4x^2-7x+3=4x^2-4x-\left(3x-3\right)\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(4x-3\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
b)\(3x^2-7x+4=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(3x-4\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
c) \(5x^2+7x+2=5x^2+5x+2x+2=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(5x+2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
d) \(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
e) Tương tự
f)\(3x^2-6x-x+2=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
a) \(4x^2-7x+3\)
\(=4x^2-4x-3x+3\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)
\(=\left(4x-3\right)\left(x-1\right)\)
b) \(3x^2-7x+4\)
\(=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(x-1\right)\)
c)\(5x^2+7x+2\)
\(=5x^2+5x+2x+2\)
\(=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(5x+2\right)\left(x+1\right)\)
d) \(6x^2-5x+1\)
\(=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)
e) \(12x^2-x-6\)
\(=12x^2-9x+8x-6\)
\(=3x\left(4x-3\right)+2\left(4x-3\right)\)
\(=\left(3x+2\right)\left(4x-3\right)\)
f) \(3x^2-7x+2\)
\(=3x^2-6x-x+2\)
\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
I don't now
or no I don't
..................
sorry
a)\(x+12x+x+12x+1=0,5x+2x+30,5x+2x+3\)
\(\Leftrightarrow26x+1=35x+3\)
\(\Leftrightarrow26x+1-\left(35x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow26x+1-35x-3=0\)
\(\Leftrightarrow-9x+\left(-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-9x=2\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{9}\)