Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow ax^3-4x\left(x-1\right)+8=x^3-4x\left(bx+1\right)+c-3\)
\(\Rightarrow ax^3=x^3\Rightarrow a=1\)
\(\Rightarrow-bx-1=x-1\Rightarrow b=-1\)
\(\Rightarrow8=c-3\Rightarrow c=11\)
Vậy \(\left\{a;b;c\right\}=\left\{1;-1;11\right\}\)
Vì f(x)=ax2+b mà f(0)=3 nên f(0)=a.0+b=3 => f(0)=b=3
Vì f(x)=ax2+b mà f(-2)=-9 nên f(-2)=a.(-2)2+b=-9=>a.4+b=-9 Thay b= 3 ta được :a.4+3=-9=>a.4=-12=>a=-3
Vậy b=3 ;a=-3
nhớ k
https://h.vn/hoi-dap/question/50228.html
Bạn tham khảo link nha
ta có
f(x)= ax3 + 4x(x2 -x) - 4x +8
= ax3 - (4x - 4x(x2-x) ) +8
= ax3 - ( 4x(1-x2-x) ) +8
Dễ thấy nếu f(x)=g(x) thì a=1 ; 1-x2-x = bx-1 ; 8 = c- 3
=> a=1 ; 1-x(x-1) = bx+1 ; c=11
=> a=1 ; b= 1-x ; c=11
vậy .........