Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(x+3\right).\left(x^2-3x+9\right)-\left(54+x^3\right)=x^3+27-54-x^3=-27.\)
\(b,8x^3+y^3-8x^3+y^3=2y^3\)
\(a,8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)
\(b,x^2-9=x^2-3^2=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(c,4x^2-25=\left(2x\right)^2-5^2=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)
gọi xy=k^2 với k là hằng số.
Ta có: [(x+y)/2]^2 >=xy <=>(x+y)^2 >= 4xy <=> (x+y) >= 2k =>min(x+y)=2k<=>x=y=k.
a)Xét hai số dương tích bằng a( với a là hằng số):
ta có (x+y)^2 >= 4xy=4a <=> x=y
Vì x,y >0 nên x+y nhỏ nhất <=> x=y.
- \(A=4x-x^2+3=-\left(x^2-4x+4\right)+7=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 2
Vậy Max A = 7 <=> x = 2
- \(B=2x^2-6x=2\left(x^2-3x\right)=2\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}\right)-\frac{9}{2}=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = \(\frac{3}{2}\)
Vậy Min B = \(-\frac{9}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
- \(C=-3x^2+x=-3\left(x^2-\frac{1}{3}x\right)=-3\left(x^2-2.x.\frac{1}{6}+\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{12}=-3\left(x-\frac{1}{6}\right)^2+\frac{1}{12}\le\frac{1}{12}\)Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = \(\frac{1}{6}\)
Vậy Max C = \(\frac{1}{12}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
Bạn có thể giải rõ ra cho mình đc ko, mình ko hiểu bước thứ 2 của các câu trên
1) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left[x^2-\left(2y\right)^2\right]-\left(2x+4y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
2) \(x^4+2x^3-4x-4\)
\(=\left(x^4-4\right)+\left(2x^3-4x\right)\)
\(=\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
3) \(x^2\left(1-x^2\right)-4x+4x^2\)
\(=x^2\left(1+x\right)\left(1-x\right)+4x\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(1+x\right)\left(1-x\right)-4x\left(1-x\right)\)
\(=\left(1-x\right)\left[x^2\left(1+x\right)-4x\right]\)
4x2 - 9
= ( 2x)2 - 32
= ( 2x - 3 )( 2x + 3 )
Chak v :p
\(4x^2-9\)
\(=\left(2x\right)^2-3^2\)
\(=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)