Anh nọ d...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=> Theo mình, câu chuyện này khá hài hước và châm biếm.
+ Hài hước bởi vì hành động của anh nọ dở khóc dở cười:
--> Dốt đặc cán mai nhưng lại đi mua kính để xem sách.
--> Chê bai tất cả các loại kính mà chủ hiệu đưa ra.
--> Cuối cùng, khi bị hỏi lý do, anh ta lại trả lời một cách ngây ngô: "Biết chữ thì đã không cần mua kính!".
+ Châm biếm bởi vì nó cho thấy sự ngốc nghếch và thiếu hiểu biết của anh nọ:
--> Không biết mục đích thực sự của việc đeo kính.
--> Tự cho mình là thông minh nhưng thực ra lại rất ngu ngốc.

22 tháng 3 2024

=> Theo mình, câu chuyện này khá hài hước và châm biếm.
+ Hài hước bởi vì hành động của anh nọ dở khóc dở cười:
--> Dốt đặc cán mai nhưng lại đi mua kính để xem sách.
--> Chê bai tất cả các loại kính mà chủ hiệu đưa ra.
--> Cuối cùng, khi bị hỏi lý do, anh ta lại trả lời một cách ngây ngô: "Biết chữ thì đã không cần mua kính!".
+ Châm biếm bởi vì nó cho thấy sự ngốc nghếch và thiếu hiểu biết của anh nọ:
--> Không biết mục đích thực sự của việc đeo kính.
--> Tự cho mình là thông minh nhưng thực ra lại rất ngu ngốc.

22 tháng 3 2016

Ta có : góc yAz = góc zAB ( Az phân giác)  (1)

Do Ay // BC nên góc yAz = góc ACB ( 2 góc so le trong ) (2)

Từ (1) và (2) suy ra Góc zAB = góc ACB 

=> Tam giác BAC cân tại B 

=> AB = BC = 5cm ( 2 cạnh bên của tam giác cân BAC)

22 tháng 3 2016

BC= 5cm

21 tháng 4 2016

Câu hỏi của Võ Hoàng Trung Hiếu - Chuyên mục hỏi đáp - Giúp tôi giải toán. - Học toán với OnlineMath

22 tháng 3 2016

0

22 tháng 3 2016

K ghi cách giải thì đừng có làm

20 tháng 3 2016

-1;0;1

20 tháng 3 2016

bạn ghi cách giải được không ?

23 tháng 3 2016

Theo đề

=> \(\frac{3x}{4}+5-\frac{2x}{3}+4+\frac{x}{3}-3=\frac{x}{3}+4+\frac{x}{6}+1\)

=> \(\frac{3x}{4}-\frac{2x}{3}+\frac{x}{3}-\frac{x}{3}-\frac{x}{6}=4+1+3-4-5\)

=> \(\frac{9x-8x-2x}{12}=-1\)

=> -1x = -12

=> x = -12 : (-1)

=> x = 12

22 tháng 4 2016

A=1+1/2^2+1/3^2+...+1/50^2

A<1+1/1*2+1/2*3+...+1/49*50

A<1+1/1-1/2+1/2-1/3+...+1/49-1/50

A<1+1-1/50

A<2-1/50<2

KL: vậy A<2

22 tháng 3 2016

Ta có f(x) = x2014- (2014+1)x2013+(2014+1)x2012-...-(2014+1)x + 2014+1

f(x) = x2014- 2014x2013x2013+2014x2012+x2012-...-2014x - x + 2014 + 1

f(2014) = 20142014-2014.20142013-20142013+2014.20142012+20142012-...-2014.2014-2014+2014+1

f(2014) = 20142014-20142014-20142013+20142013+20142012-20142012-...-20142-2014+2014+1

=> f(2014) = 1

 

 

17 tháng 1 2016

mình đang cần bài này cho em mình

17 tháng 1 2016

a,(x-14)-(2x+12)=(-7)+5

(x-14)-(2x+12)=-2

TH1:

x-14=-2

x=-2+14

x=12

TH2:

2x+12=-2

2x=-2-12

2x=-14

x=-14:2

x=-7

Vay :x=-7 hoặc 12

b,(x+3)2-16=-13

(x+3)^2=-16+16

(x+3)^2=0

(x+3)^2=0^2

x+3=0

x=0-3

x=-3

Vay :x=-3