![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu số tuổi của hai anh em không thay đổi
Hiệu số phần bằng nhau là:
3 – 1 = 2 (phần)
Tuổi anh 4 năm trước là:
8 : 2 x 3 = 12 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
12 + 4 = 16 (t
Khi tuổi anh gấp rưỡi tuổi em (nghĩa là khi tuổi anh bằng 3/2 tuổi em)
Hiệu số phần bằng nhau là: 3 – 2 = 1 (phần)
Khi tuổi anh gấp rưỡi tuổi em, thì số tuổi của anh là:
8 : 1 x 3 = 24 (tuổi)
Vậy, tuổi anh gấp rưỡi tuổi em sau số năm nữa là:
24 – 16 = 8 (năm)
Đáp số: 8 năm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
Ta coi tuổi con là 1 phần thì tuổi mẹ là 5 phần như thế
Tuổi con là
28 : ( 5 - 1 ) x 1 = 7 ( tuổi )
Tuổi mẹ là
28 + 7 =35 ( tuổi )
Đáp số :Con : 7 tuổi
Mẹ : 35 tuổi
Bài 2
Cách đây 3 năm em kém anh 6 tuổi thì hiện nay em vẫn kém anh 6 tuổi
Tuổi em hiện nay là
5 + 3 = 8 ( tuổi )
Tuổi anh hiện nay là
8 + 6 = 14 ( tuổi )
Ta coi tuổi anh khi đó là 3 phần thì tuổi em khi đó là 1 phần như thế
=> Tuổi em khi đó là
6 : ( 3 - 1 ) x 1 = 3 ( tuổi )
Cách đây số năm thì tuổi anh gấp 3 lần tuổi em là
8 - 3 = 5 ( năm )
Đáp số : 5 năm
đúng 100%
tk mk nha các bạn
thank you so much
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
Giải:
Hiệu số tuổi của hai anh em luôn không đổi theo thời gian nên khi anh gấp 3 lần tuổi em thì anh vẫn hơn em 6 tuổi.
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Tuổi em khi anh gấp ba lần tuổi em là: 6 : (3 - 1) = 3 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là: 5 + 3 = 8 (tuổi)
Tuổi anh gấp ba lần tuổi em cách đây số năm là:
8 - 3 = 5 (năm)
Đáp số: 5 năm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách đây 2 năm thì tuổi anh cũng hơn tuổi em 8 tuổi
Ta có sơ đồ 2 năm trước :
Em : |----|
Anh : |----|----|----|
Tuổi của anh 2 năm trước là :
8 : ( 3 - 1 ) x 3 = 12 ( tuổi )
Tuổi anh hiện nay là :
12 + 2 = 14 ( tuổi )
Đáp số : 14 tuổi
hiệu số tuổi ko đổi, nên 2 năm trước anh vẫn hơn em 8 tuổi
tuổi anh 2 năm trước là:
8 : (3 - 1) x 3 = 12 (tuổi)
tuổi anh hiện nay là:
12 + 2 = 14 (tuổi)
ĐS: 14 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu số tuổi hai anh em là :
12 - 6 = 6 ( tuổi)
Sau mấy năm nữa thì hiệu số tuổi của hai anh em vẫn không đổi và bằng 6 tuổi
Hiệu số phần bằng nhau là:
3 - 1 = 2 (phần)
Tuổi anh khi gấp ba lần tuổi em là :
6 : 2 x 3 = 9 ( tuổi)
Vậy : 12 - 9 = 3 năm trước thì tuổi anh gấp 3 lần tuổi em
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên năm nay anh vẫn hơn em 6 tuổi
Tuổi anh hiện nay là:
6:(3-1) x 3=9 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
9-6=3(tuổi)
Vậy năm nay anh 9 tuổi, em 3 tuổi
Hiệu số tuổi giữa 2 anh em mãi ko thay đổi theo thời gian nên tuổi anh 2 năm trước là :
6 : ( 3 - 1 ) x 3 = 9 ( tuổi )
tuổi anh hiện nay là :
9 + 2 = 11 ( tuổi )
tuổi em là :
11 - 6 = 5 ( tuổi )
Đáp số : em : 5 tuổi
anh : 11 tuổi
thì anh vẫn hơn em 6 tuổi